Thứ hai, ngày 05/12/2022 - 14:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:27, Thứ 3, 13/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tình hình an ninh tại dải Gaza tiếp tục nóng lên

(ANTV) - Tình hình an ninh tại Dải Gaza tiếp tục nóng lên, các quan chức Palestine ngày 12/11 cho biết, 6 người trong đó có một chỉ huy của phong trào Hamas tại địa phương đã thiệt mạng trong một cuộc càn quét của quân đội Israel tại Dải Gaza. Trong khi đó, quân đội Israel nói rằng một binh sĩ của họ đã bị giết chết và một người khác bị thương khi lực lượng đặc nhiệm tiến hành thực thi nhiệm vụ ở Gaza.

Các cuộc đụng độ “nảy lửa” đã nổ ra ở phía đông Khan Younis. Theo lời kể của một số nhân chứng, họ nghe thấy tiếng còi báo động tên lửa vang lên ở khu vực miền nam Israel. Nhà chức trách Israel sau đó cho biết, quân đội nước này đã bắn hạ một số quả rocket bắn từ Gaza.

Ở phía bên kia chiến tuyến, một phát ngôn viên của Hamas mô tả vụ việc vừa diễn ra là “một cuộc tấn công hèn nhát của Israel”. Theo Hamas, lực lượng đặc nhiệm của Israel đã nhả đạn từ xe quân sự  trong một khu vực khoảng 3km bên trong Dải Gaza. Giao tranh sau đó nổ ra ác liệt và thậm chí Israel còn sử dụng cả xe tăng để bắn phá với sự yểm trợ của các chiến đấu cơ.
 
Trước diễn biến căng thẳng phát sinh, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu quyết định cắt ngắn chuyến thăm của ông tới Paris dự các sự kiện kỷ niệm 100 ngày kết thúc Thế chiến thứ I và trở về tối (11/11).
BT
Thăm dò khán giả