Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 01:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:30, Chủ Nhật, 24/11/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tặc tấn công nhà mạng di động hàng đầu của Mỹ

(ANTV) -Hôm 23/11, nhà mạng di động T-Mobile của Mỹ cho biết thông tin cá nhân của nhiều khách hàng của hãng đã bị tin tặc đánh cắp trong một vụ tấn công mạng xảy ra mới đây.

 

Theo T-Mobile, đội ngũ chuyên gia bảo mật của hãng đã phát hiện và ngăn chặn hành vi xâm phạm thông tin của những người sử dụng đăng ký dịch vụ mạng không dây trả trước. Các thông tin bị đánh cắp gồm tên, địa chỉ thanh toán, số điện thoại, số tài khoản, gói cước... Tuy nhiên, những thông tin quan trọng như thẻ tín dụng, số an sinh xã hội hoặc mật khẩu vẫn an toàn.
 
Hiện T-Mobile đã trình báo cơ quan thực thi pháp luật về vụ việc, đồng thời cam kết thực thi các biện pháp tăng cường bảo mật để ngăn chặn nguy cơ rò rỉ thông tin cá nhân của người dùng. T-Mobile là một trong những nhà mạng viễn thông không dây hàng đầu ở Mỹ, với hơn 80 triệu thuê bao.
 
Trung Quốc đặt mục tiêu phủ sóng mạng 5G toàn thủ đô vào cuối năm
 

 

Trung Quốc ngày 23/11 đã thông báo kế hoạch lắp đặt 14.000 trạm phát sóng mạng di động thế hệ thứ 5 (5G) tại thủ đô Bắc Kinh vào cuối năm 2019, trong khuôn khổ mục tiêu mở rộng diện phủ sóng mạng 5G trên toàn thành phố.
 
Tại Hội nghị 5G thế giới 2019 ở tại Bắc Kinh, Cơ quan Kinh tế và công nghệ thông tin Bắc Kinh cho biết tính đến tháng 10 vừa qua, 3 nhà cung cấp mạng viễn thông lớn của Trung Quốc đã xây dựng hơn 11.000 trạm phát sóng 5G ở thủ đô.
 
Bắc Kinh đã xây dựng nhiều khu vực triển khai ứng dụng 5G ở các lĩnh vực như vận tải thông minh, y tế thông minh, Internet công nghiệp, quản lý đô thị thông minh và truyền hình qua mạng Internet độ nét siêu cao (UHD). Nhằm thúc đẩy sự phát triển chung của lĩnh vực 5G, Bắc Kinh sẽ khuyến khích việc thực hiện các dự án lớn về ứng dụng 5G và tối ưu hóa cơ sở hạ tầng 5G.
 
Trong một diễn biến liên quan, tại cuộc họp ở Brussels, Bỉ, Các nước trong khối Liên minh Châu Âu EU đã nhất trí ủng hộ việc siết chặt quy định với nhà cung cấp mạng 5G. Theo đó, một văn bản dự thảo trước cuộc họp cho thấy các nước thành viên EU nên cân nhắc các yếu tố phi kỹ thuật như các khuôn khổ pháp lý và chính sách mà các nhà cung cấp mạng 5G có thể phải tuân thủ ở một nước thứ ba.
 
 

 

Thăm dò khán giả