Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 00:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:27, Thứ 4, 06/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tặc Myanmar đánh sập nhiều trang web của cảnh sát Thái Lan

(ANTV) - Nhà chức trách Thái Lan ngày 5/1 cho biết, nhiều trang web của lực lượng cảnh sát nước này đã bị tin tặc Myanmar đánh sập trong một chiến dịch tấn công mạng, dường như để đáp trả án tử hình tuyên phạt 2 lao động nhập cư Myanmar với tội danh sát hại 2 du khách Anh trên bãi biển ở đảo Koh Tao, một điểm du lịch nổi tiếng của Thái Lan.

Trong ngày 4/1, suốt nhiều giờ, trang web của Cảnh sát Đô thành Bangkok và nhiều đơn vị cảnh sát khác của Thái Lan đã bị đánh sập và chỉ hiện lên dòng chữ "Nhóm tin tặc Blink, Chúng tôi muốn đòi Công lý".

Phó chỉ huy lực lượng cảnh sát du lịch Thái Lan cho biết, các vụ tấn công này là phản ứng lại vụ án Koh Tao, và cảnh sát nước này hiện đang xúc tiến điều tra.

Theo hồ sơ vụ án của cảnh sát Thái Lan, 2 công dân Myanmar bị kết án tử hình vì tội sát hại công dân Anh David Miller, 24 tuổi, cưỡng hiếp rồi sát hại nạn nhân Hannah Witheridge, 23 tuổi, và âm mưu che giấu tội ác này.

Sau khi bản án được tuyên các cuộc biểu tình lớn đã nổ ra tại khu vực cửa khẩu biên giới hai nước Myanmar - Thái Lan và trước của Đại sứ quán Thái Lan tại thành phố Yangon của Myanmar. Hiện Đại sứ quán Thái Lan ở Myanmar vẫn chưa mở lại dịch vụ lãnh sự do "các cản trở vì các cuộc biểu tình vẫn đang diễn ra".

BT
Thăm dò khán giả