Thứ sáu, ngày 27/01/2023 - 17:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:22, Thứ 4, 29/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tặc đánh cắp nhiều tài liệu mật về ngân sách của New Zealand

(ANTV) - Chính phủ New Zealand, thông báo tin tặc đã tấn công "một cách có chủ ý và hệ thống" nhằm đánh cắp những tài liệu mật về tài chính trước khi nước này công bố dự thảo ngân sách quốc gia trong tuần này. Vụ việc được coi là sự vi phạm an ninh nghiêm trọng tại New Zealand.

 

Bộ trưởng Tài chính New Zealand cho biết nhóm tin tặc đã tấn công vào hệ thống mạng của chính phủ khoảng 2.000 lần trong vòng 48 giờ và đã đánh cắp được một số tài liệu liên quan đến dự thảo ngân sách, dự kiến sẽ được công bố ngày 30/5.
 
Bộ trưởng Tài chính New Zealand cũng cho biết hiện không rõ vụ tấn công mạng này xuất phát từ New Zealand hay nước ngoài, đồng thời nhấn mạnh cảnh sát sẽ điều tra vấn đề này. Ông cũng bác bỏ những ý kiến nói rằng đảng Quốc gia đối lập đứng sau vụ tấn công mạng. 
 
Đức: Các ngân hàng được yêu cầu tăng nguồn vốn dự phòng
 

 

Ủy ban Ổn định tài chính (AFS) bao gồm Bộ Tài chính cùng với Ngân hàng trung ương Đức và cơ quan giám sát thị trường mới đây cho hay, các ngân hàng Đức sẽ được yêu cầu tăng nguồn vốn dự phòng lần đầu tiên nhằm ngăn chặn nguy cơ khủng hoảng tín dụng trong trường hợp suy thoái kinh tế xảy ra.
 
AFS cảnh báo nếu các mối nguy hiện hữu, như những rủi ro tiềm năng bị đánh giá thấp, tài sản thế chấp được đánh giá quá cao hoặc lãi suất duy trì ở mức thấp trong thời gian dài hơn dự kiến, các ngân hàng có thể phản ứng bằng cách hạn chế quá mức việc cấp tín dụng cho nền kinh tế.
 
Với việc yêu cầu các ngân hàng giữ một nguồn tiền dự phòng tương đương 0,25% giá trị tài sản của họ để đề phòng rủi ro, giới chức trách hy vọng các ngân hàng sẽ có ngân quỹ để chống đỡ những tổn thất tiềm tàng. Điều đó cũng sẽ ngăn chặn việc các ngân hàng khóa van tín dụng trong thời kỳ kinh tế sa sút.
 
Trong một phát biểu với báo giới mới đây, ông Felix Hufeld, người đứng đầu cơ quan giám sát thị trường tài chính (Bafin)cho biết, ông dự định thi hành quyết định trên từ ngày 1/7./.
 
 
 
 
 

 

Thăm dò khán giả