Thứ năm, ngày 06/10/2022 - 22:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:30, Thứ 6, 13/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tặc đánh cắp dữ liệu chương trình máy bay của Australia

(ANTV) - Trang công nghệ ZDNet của Australia ngày 12/10 đưa tin, tin tặc đã thâm nhập một công ty kỹ thuật hàng không hồi tháng 7/2016 song cơ quan tình báo Tín hiệu điện tử Australia (ASD - cơ quan an ninh mạng quốc gia) chỉ biết đến hành vi này vào tháng 11.

 
Theo ASD, tin tặc đã đánh cắp khoảng 30 GB "dữ liệu nhạy cảm" bị hạn chế tiếp cận theo các quy định buôn bán vũ khí quốc tế của Chính phủ Mỹ. Bên cạnh đó, tin tặc còn đánh cắp một tài liệu nhạy cảm là một sơ đồ bản vẽ của một trong những chiến hạm mới của Hải quân Australia.
 
Tuy nhiên, Bộ trưởng Công nghiệp Quốc phòng khẳng định thông tin mà các tin tặc lấy được chỉ là tin tức thương mại, không phải là thông tin mật hay gây nguy hại về mặt quân sự. Bộ trưởng không đưa ra bình luận về đối tượng đứng sau vụ tấn công, và cho biết Canberra đang chi hàng tỷ USD nhằm tăng cường an ninh mạng.
 
Bê bối của Kobe Steel: Số trường hợp gian lận có thể tiếp tục tăng
 
 
Trong một diễn biến mới nhất về vụ bê bối giả mạo số liệu kỹ thuật của Kobe Steel - tập đoàn sản xuất thép lớn thứ ba Nhật Bản - ngày 12/10 cho biết số trường hợp bị gian lận có thể còn lớn hơn con số được đưa ra trước đó.
 
Phát biểu với báo giới sau cuộc gặp với các quan chức cấp cao trong Chính phủ Nhật Bản tại thủ đô Tokyo ngày 12/10, ông Hiroya Kawasaki - Chủ tịch Kobe Steel cho biết tập đoàn này sẽ công bố kết quả điều tra về độ an toàn của các sản phẩm đã giao cho khách hàng cũng như các biện pháp giải quyết trong hai tuần tới. Ngoài ra, nguyên nhân của vụ việc cũng sẽ được đưa ra trong vòng một tháng tới.
 
Ông Kawasaki cho biết tập đoàn có thể sẽ phải bồi thường thiệt hại cho các khách hàng, song bác bỏ khả năng Kobe Steel sẽ thu hồi các sản phẩm ở thời điểm này.
Thăm dò khán giả