Thứ năm, ngày 29/07/2021 - 15:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:23, Thứ 6, 18/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tín hiệu tích cực trước thềm chuyến thăm Cuba của Tổng thống Mỹ

(ANTV) - Ngoại trưởng Cuba Bruno Rodriguez cho biết, Cuba đang lên kế hoạch loại bỏ thuế đánh vào đồng đô la Mỹ sau khi Mỹ đã nới lỏng các hạn chế tiền tệ nhằm vào Cuba. Tuy nhiên, Ngoại trưởng Cuba cũng nhấn mạnh, La Habana sẽ chỉ hành động một khi các biện pháp nới lỏng của Mỹ giúp các giao dịch giữa Mỹ và Cuba thực sự dễ dàng hơn.

Ngoài ra, Mỹ cũng đã xóa tên Cuba khỏi danh sách những quốc gia không có đủ các biện pháp đảm bảo an ninh tại bến cảng, qua đó, gỡ bỏ một rào cản lớn đối với hoạt động di chuyển tự do của tàu thuyền tại Eo biển Florida.

Tất cả tàu thuyền nay sẽ không còn phải chờ đợi các thành viên của lực lượng tuần duyên Mỹ lên tàu kiểm tra, mặc dù lực lượng này vẫn có thể tiến hành kiểm tra ngẫu nhiên. Ngoài ra, Mỹ cũng bãi bỏ yêu cầu rằng các tàu thuyền nước này phải nâng cao cảnh giác trước mọi sự tiếp cận trong thời gian neo đậu tại các cảng của Cuba.

Đặc biệt, Chính quyền của Tổng thống Mỹ Barack Obama cũng đã tiếp tục nới lỏng một số hạn chế nhằm vào Cuba, xóa bỏ một số hạn chế về đi lại áp dụng với người dân Cuba, cho phép Cuba tiếp cận dễ dàng hơn các thực thể tài chính của Mỹ và dỡ bỏ những hạn chế đối với việc sử dụng đồng đô la trong các giao dịch tại Cuba.

Xem tin:

Hơn 2.400 người tị nạn được cứu sống ở Địa Trung Hải

Giới chức Italia hôm nay (18/3) cho biết, lực lượng bảo vệ bờ biển nước này và của Liên minh châu Âu (Frontex) tuần qua đã cứu sống được hơn 2.400 người di cư tại eo biển gần đảo Sicily ở Địa Trung Hải.

Theo tuyên bố của Cơ quan bảo vệ bờ biển châu Âu, cảnh sát biển Italia và Na-Uy chỉ trong 2 ngày đã giải cứu được khoảng 1.500 người trong 12 chiến dịch tuần tra và trục vớt được ít nhất 3 thi thể người tị nạn.

Cùng ngày, lực lượng an ninh Thổ Nhĩ Kỳ cũng công bố một đoạn băng cho thấy, tại một khu vực ngoài khơi Địa Trung Hải, cảnh sát biển nước này đã áp tải một một chiếc thuyền cao su chở gần 60 người di cư đến trung tâm tị nạn ở thành phố Imir. Phần lớn trong số đó là người Afghanistan đang trong hành trình từ Thổ Nhĩ Kỳ đến các đảo nhỏ ở Hi Lạp.

Xem tin: 

 

BT
Thăm dò khán giả