Thứ tư, ngày 04/08/2021 - 12:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:57, Thứ 2, 12/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tín đồ Hồi giáo hành hương về thánh địa Mecca

(ANTV) - Hôm 11/9, hơn 1,8 triệu người Hồi giáo từ khắp nơi trên thế giới đã bắt đầu đổ về Núi Arafat linh thiêng gần Thánh địa Mecca của Saudi Arabia để thực hành các nghi lễ trong ngày thứ hai của lễ hội Haji .

Ngay từ sáng sớm tinh mơ, hàng ngàn tín đồ mặc đồ toàn trắng đã nối đuôi nhau hướng về núi Arafat để kịp có chỗ bắt đầu buổi cầu nguyện đầu tiên trong ngày.

Anh Mohammad Shahata - Tín đồ Hồi giáo chia sẻ, "Đây là thời khắc đẹp nhất trong đời tôi. Tôi đang có mặt ở nơi đẹp nhất thế giới, nơi mà hơn 1 tỷ tín đồ Hồi giáo trên khắp thế giới mơ ước được có mặt." 

Anh Zakria Othman - Tín đồ Hồi giáo cảm nhận, "Ở đây chúng tôi được ở gần nhất với đấng tối cao, cứ như chúng tôi vừa được sinh ra một lần nữa." 

Lễ hội hành hương năm nay diễn ra trong 6 ngày, bắt đầu từ ngày 10/9. Lễ hội hành hương linh thiêng của đạo Hồi năm nay lần đầu tiên trong gần 30 năm qua không có sự tham dự của người Hồi giáo Iran, do nước này và Saudi Arabia không đạt thỏa thuận về vấn đề hành hương.

Sau thảm họa giẫm đạp trong mùa lễ hội hành hương năm 2015, năm nay giới chức Saudi Arabia đã áp dụng nhiều biện pháp mới nhằm đảm bảo an toàn cho khách hành hương. Hàng năm, Saudi Arabia thu hút khoảng 2 triệu người Hồi giáo trên khắp thế giới hành hương đến Thánh địa Mecca.

 

BT
Thăm dò khán giả