Chủ nhật, ngày 14/08/2022 - 15:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 06:45, Thứ 5, 24/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Time công bố danh sách 100 nhân vật ảnh hưởng nhất năm 2020

(ANTV) - Tạp chí Time của Mỹ đã công bố danh sách 100 nhân vật có ảnh hưởng nhất trên thế giới năm 2020. Danh sách Time 100 được bầu chọn hằng năm, thể hiện sự đánh giá của các nhà báo, chính trị gia và học giả nổi tiếng của Mỹ về những nhân vật định hình thế giới. Tạp chí Time xếp các nhân vật theo 5 hạng mục: "Những người tiên phong", "Những nghệ sĩ", "Những nhà lãnh đạo", "Những người khổng lồ" và "Những biểu tượng".  

 

Hạng mục "Nhà lãnh đạo" trong danh sách Time 100 năm nay có sự góp mặt của nhiều tên tuổi nổi tiếng trên chính trường thế giới như Tổng thống Mỹ Donald Trump và đối thủ của ông trong cuộc bầu cử ngày 3/11 tới là ứng cử viên Joe Biden, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, Thủ tướng Đức Angela Merkel, Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi, Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen.

Tạp chí Time nêu rõ, trong lịch sử tồn tại gần 20 năm qua của danh sách bình chọn "100 nhân vật có ảnh hưởng nhất trên thế giới", năm 2020 là năm vô cùng đặc biệt khi có rất nhiều cuộc khủng hoảng xảy đến cùng lúc trên phạm vi toàn cầu. Một trong những điểm nhấn đáng chú ý trong danh sách Time 100 năm nay là sự xuất hiện của nhiều bác sĩ, y tá và các nhà khoa học đã và đang hết lòng dốc sức cho cuộc chiến chống đại dịch COVID-19.

Danh sách năm nay cũng lưu tâm hơn đến vấn đề bình đẳng sắc tộc và bình đẳng giới. Có tới 44 người trong danh sách này là nữ giới - một con số cao chưa từng thấy trước đây.

Các nhà quảng cáo đạt được thỏa thuận quan trọng với Facebook, YouTube, Twitter

 

Facebook, YouTube và Twitter ngày hôm nay đã đạt được thỏa thuận với các nhà quảng cáo chủ chốt liên quan đến những nội dung độc hại trong các thông tin và video đăng tải trên những nền tảng trực tuyến này, trong đó đưa ra những nhượng bộ nhằm hàn gắn mối quan hệ đã bị rạn nứt sau chiến dịch tẩy chay các nền tảng truyền thông xã hội hồi tháng 7 vừa qua.

Đạt được sau các cuộc thương lượng thông qua Liên đoàn các nhà quảng cáo thế giới, thỏa thuận này lần đầu tiên thiết lập các định nghĩa chung về nội dung như ngôn từ kích động thù địch và gây hấn; thiết lập tiêu chuẩn báo cáo các nội dung độc hại trên các nền tảng trực tuyến; đồng thời trao quyền cho các giám sát viên bên ngoài hệ thống. Thỏa thuận này sẽ được áp dụng bắt đầu từ nửa cuối năm 2021. Kể từ khi các cuộc đàm phán giữa hai bên bắt đầu vào năm ngoái, một trong những vấn đề khó khăn nhất cần thương lượng là xác định nội dung không mong muốn.

Thỏa thuận trên xác định 11 danh mục thông tin độc hại cần được xóa khỏi nền tảng sau khi bị phát hiện, trong đó bao gồm các nội dung khiêu dâm, thô tục hay sử dụng ma túy bất hợp pháp. Dựa theo tính chất rủi ro của vấn đề, thỏa thuận trên cũng thiết lập giới hạn cho phép khi đề cập các chủ đề như vũ khí và đạn dược.

B.T
Thăm dò khán giả