Thứ sáu, ngày 17/09/2021 - 01:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:49, Thứ 3, 04/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tìm thêm thi thể thứ 9 trong vụ chìm tàu trên sông Danube

(ANTV) - Cảnh sát Hungary thông báo lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể thứ 9 trong vụ tai nạn đường thủy thảm khốc trên sông Danube ở thủ đô Budapest của Hungary khi tàu du lịch nhỏ Hableany chở một nhóm du khách Hàn Quốc va chạm với tàu du lịch cỡ lớn Viking Sigyn tối 29/5.

Thi thể nạn nhân thứ 9 là một nam giới, được phát hiện ở địa điểm xuôi dòng sông thuộc làng Harta, cách thủ đô Budapest khoảng hơn 100km về phía Nam.

Quốc tịch của nạn nhân này hiện chưa được thông báo. Trước đó cùng ngày, thợ lặn đã phát hiện và đưa được thi thể nạn nhân thứ 8 ra khỏi con tàu bị đắm.

Khi tai nạn xảy ra, chỉ có 7/35 người trên tàu may mắn sống sót. Hiện 19 người còn lại vẫn chưa được tìm thấy.

Sáng 3/6, việc tìm kiếm những người mất tích trong vụ tai nạn trên đã được nối lại. Mặc dù thời tiết tại Budapest đã có sự chuyển biến tích cực, song mực nước cao, nước trên sông chảy xiết và tầm nhìn dưới nước gần như bằng 0 đã gây nhiều khó khăn cho thợ lặn tiếp cận con tàu đắm.

Đến nay, nguyên nhân chính xác của vụ chìm tàu vẫn chưa được làm rõ.

Hải quân Libya giải cứu 85 người di cư ở bờ biển phía Tây

Hải quân Libya mới đây tuyên bố đã giải cứu 85 người di cư bất hợp pháp, bao gồm cả phụ nữ và trẻ em, trong 1 chiến dịch diễn ra ở khu vực ngoài khơi bờ biển phía Tây nước này.

Những người di cư được giải cứu có nhiều quốc tịch khác nhau gồm các nước châu Phi, châu Á và Ả Rập. Hiện họ đã nhận được sự hỗ trợ nhân đạo và y tế trước khi được đưa đến 1 trung tâm tiếp nhận trong thành phố.

Libya là điểm xuất phát quan trọng đối với những người di cư bất hợp pháp muốn đi qua Địa Trung Hải để đến châu Âu, bởi tình trạng bất ổn và hỗn loạn ở nước này. Do điều kiện thời tiết hiện nay đã thuận lợi hơn, nên số lượng người di cư vượt biển đến châu Âu cũng đang tăng lên./.

 

 

BT
Thăm dò khán giả