Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 18:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:55, Thứ 6, 08/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tìm thấy vương miện bị đánh cắp của Hoàng gia Thụy Điển

(ANTV) - Hãng tin Sputnik của Nga dẫn tin truyền thông địa phương cho biết, hai chiếc vương miện quý của Hoàng gia Thụy Điển từ thế kỷ 17 bị đánh cắp khỏi nhà thờ Strangnas hồi năm ngoái vừa được tìm thấy ở trong một thùng rác tại khu vực ngoại ô thành phố Stockholm.

Giám mục nhà thờ Strangnas, Johan Dalman, cho rằng những kẻ đánh cắp hai chiếc vương miện nhận ra rằng chúng không thể bán được những cổ vật này quý giá này.

Hai chiếc vương miện có giá trị lịch sử cực kỳ to lớn. Đây là vương miện được làm cho Vua Karl IX và Hoàng hậu Kristina. Chúng được trang trí bằng vàng, bạc và ngọc trai, giá trị ước tính hơn 7 triệu USD.

Tái hiện các kỳ quan nổi tiếng tại Ấn Độ

7 kỳ quan thế giới đang được một nhóm nghệ sỹ tại Ấn Độ tái hiện lại tai thủ đô New Dehli của nước này, từ đền Taj Mahal, tượng Chúa Cứu thế, Kim tự tháp Giza, đấu trường la mã đến Tượng Nữ thần Tự do, Tháp Eiffel và Tháp nghiêng Pisa.

Nguyên liệu chính để tạo ra các tác phẩm này là kim loại được thu thập từ nguồn phế liệu của địa phương. Đây là một phần trong dự án biến bãi rác thành phố thành công viên nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của cộng đồng cũng như tạo ra một không gian nghệ thuật cho tất cả mọi người.

 

Thăm dò khán giả