Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 08:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:19, Thứ 6, 26/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tìm thấy toàn bộ thi thể nạn nhân tai nạn máy bay ở Nepal

(ANTV) - Chính quyền tỉnh Myagdi (Nepal), ngày 25/2, vừa thông báo thi thể của toàn bộ 23 người thiệt mạng trên chiếc máy bay loại nhỏ gặp nạn hôm 24/2 đã được tìm thấy.

Tỉnh trưởng tỉnh cho biết toàn bộ thi thể đã được đưa tới thành phố Pokhara, nơi chiếc máy bay xấu số khởi hành, để nhận dạng.
 
Trước đó, ngày 24/2, chiếc máy bay Twin Otter của Hãng hàng không Tara Airlines, đang trong hành trình từ Pokhara tới Jomsom, đã đâm vào cây tại một khu rừng núi hiểm trở và bị thiêu rụi hoàn toàn.
 
Trong số nạn nhân, có hai trẻ sơ sinh, hai công dân nước ngoài gồm một người Trung Quốc và một người Kuwait. Chính phủ Nepal đã lập một ủy ban tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân vụ thảm họa này.

Liên Hợp Quốc xem xét nghị quyết ủng hộ lệnh ngừng bắn Syria

Các nhà ngoại giao của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đang thảo luận một dự thảo nghị quyết về việc ủng hộ thỏa thuận ngừng bắn tại Syria. Theo đó, dự thảo nghị quyết do Nga và Mỹ soạn thảo dự kiến có thể được thông qua vào hôm 26/2.

Đặc phái viên Liên Hợp Quốc về Syria Staffan de Mistura sẽ thông báo lên Hội đồng Bảo an vào ngày 26/2, chỉ vài giờ trước khi lệnh ngừng bắn có hiệu lực.

Nga và Mỹ đặt hạn chót cho việc dừng tất cả các hoạt động thù địch giữa lực lượng chính phủ Syria và nhóm đối lập vào đêm 26 rạng sáng 27/2. Thỏa thuận này không bao gồm nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và nhóm mặt trận Al-Nursa.

Nếu lệnh ngừng bắn được đảm bảo, Đặc phái viên Liên Hợp Quốc về Syria hy vọng có thể thúc đẩy một vòng đàm phán hòa bình mới vào tuần tới, có khả năng diễn ra ngày 4/3. Lệnh ngừng bắn cũng sẽ giúp các cơ quan Liên Hợp Quốc mở rộng quy mô phân phát hàng viện trợ nhân đạo tới các khu vực của Syria.

 

BT
Thăm dò khán giả