Thứ năm, ngày 23/09/2021 - 01:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:26, Thứ 3, 12/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tìm thấy hộp đen máy bay gặp nạn tại Ethiopia

(ANTV) - Kênh truyền hình nhà nước Ethiopia đưa tin, các nhà điều tra đã tìm thấy tại hiện trường hộp đen của chiếc máy bay Boeing 737 MAX gặp nạn khiến toàn bộ 157 hành khách và phi hành đoàn thiệt mạng một ngày trước đó. Hộp đen này là thiết bị ghi âm các tiếng động trong buồng lái.

Đây là lần thứ hai chỉ trong chưa đầy 6 tháng xảy ra liên tiếp hai vụ nạn liên quan đến máy bay Boeing 737 MAX. Hiện nguyên nhân vụ tai nạn này vẫn đang được khẩn trương làm rõ. Trong khi đó, Đại sứ Israel tại Nam Sudan ông Hanan Godar cho biết ông cũng từng là hành khách trên chiếc máy bay này 3 ngày trước khi nó gặp nạn.

Theo lời kể lại của ông Godar, khi cất cánh, “hành khách nhận ra rằng máy bay có vấn đề. Không khí ngột ngạt, nhưng tiếp viên không đưa nước cho hành khách”. Đại sứ Godar cũng nhớ rằng phi công lúc đó đã thông báo rằng có vấn đề với một động cơ của máy bay.

Tuy nhiên, Giám đốc điều hành hãng hàng không Ethiopian Airlines tuyên bố “không hề phát hiện lỗi kỹ thuật trước chuyến bay” của chiếc máy bay gặp nạn.
 
Nga không có ý định là bên đầu tiên triển khai tên lửa tầm trung
 

Theo người đứng đầu Ủy ban Quốc phòng Hạ viện Nga, Nga có quyền hành động tương xứng trong việc thiết kế, sản xuất và bố trí tên lửa tầm trung và tầm ngắn, nhưng không định triển khai vũ khí như vậy.

Nga có quyền hành động tương xứng trong việc thiết kế, sản xuất và bố trí tên lửa tầm trung và tầm ngắn, nhưng không định triển khai những vũ khí như vậy. Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng Duma quốc gia (tức Hạ viện Nga), ông Vladimir Shamanov đưa ra tuyên bố trên trong cuộc họp báo ngày 11/3 dành cho Tùy viên quân sự các nước được công nhận đăng ký hoạt động ở Moskva.
 
Ông Vladimir Shamanov cũng cảnh báo các nước phi hạt nhân nào tham gia tập trận chiến thuật đáp trả các cuộc tấn công hạt nhân cùng với Mỹ sẽ trở thành mục tiêu cho các đòn đáp trả từ Nga.
BT
Thăm dò khán giả