Thứ tư, ngày 16/06/2021 - 03:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:38, Thứ 4, 03/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tìm thấy chất gây hại trong dầu gội trẻ em Johnson & Johnson

(ANTV) - Mẫu dầu gội trẻ em của hãng Johnson & Johnson, Mỹ đã thất bại trong đợt kiểm tra chất lượng tại Ấn Độ. Tổ chức Kiểm soát dược phẩm bang Rajasthan công bố kết quả sau khi tìm thấy các hóa chất gây hại trong 2 lô hàng dầu gội trẻ em của hãng này .

Hai lô hàng được kiểm tra sẽ hết hạn vào tháng 9/2021 và được sản xuất tại nhà máy của Công ty Johnson & Johnson ở bang Himachal Pradesh. Nhà chức trách địa phương đã tìm thấy chất amiang và formaldehyd trong các mẫu dầu gội trẻ em. Đây đều là những hóa chất độc hại có thể gây ung thư.

Vụ việc xảy ra chỉ vài tháng sau khi giới chức Ấn Độ mở cuộc điều tra về nghi vấn sản phẩm phấn rôm chứa chất gây ung thư cũng của Johnson & Johnson.

Facebook gỡ bỏ các tài khoản loan tin giả

Facebook thông báo đã xóa hàng trăm tài khoản và các trang thuộc ứng dụng này tại Ấn Độ và Pakistan do những tài khoản này đã có hành vi cung cấp tin giả.

Facebook đã xóa 549 tài khoản và 138 trang có liên quan đến đảng đối lập ở Ấn Độ vì cung cấp tin giả. Tại quốc gia láng giềng Pakistan, Facebook cũng đã gỡ bỏ hơn 100 tài khoản, trang, nhóm và tài khoản Instagram có liên quan đến quân đội Pakistan vì lý do tương tự.

Thời gian qua, Facebook đã liên tục công bố các chiến dịch rầm rộ nhằm chống nạn tin giả, sau khi bị chỉ trích không xử lý được các phát ngôn thù địch và những thông tin sai trái trên nền tảng mạng xã hội này.

Hàn Quốc nâng cấp hệ thống chính phủ điện tử dành cho người nước ngoài

Giới chức Hàn Quốc cho biết hệ thống chính phủ điện tử (e-government) dành cho người nước ngoài đang sinh sống tại Hàn Quốc sẽ được cập nhật với nhiều tiện ích hơn.

Được khởi động từ 11 năm trước đây, hệ thống chính phủ điện tử tại Hàn Quốc đã cung cấp sự hỗ trợ bằng hơn 20 thứ tiếng, bao gồm thông tin về cuộc sống hàng ngày và các vấn đề liên quan tới nhập cảnh, cư trú cho người nước ngoài. Trên 100 chuyên viên được huấn luyện cung cấp dịch vụ tư vấn và hướng dẫn từ 9 giờ tới 22 giờ các ngày trong tuần. Chỉ trong năm 2018, các chuyên viên này đã xử lý tới 1,7 triệu trường hợp yêu cầu tư vấn. Yêu cầu từ người sử dụng tiếng Trung chiếm phần lớn trong số đó, với 260.000 trường hợp. Tiếp đó là người sử dụng tiếng Việt với 86.000 trường hợp.

Các dịch vụ mới được nâng cấp bao gồm phiên dịch cho người nước ngoài cần hỗ trợ ngôn ngữ trong giao tiếp với các nhân viên hành chính và chính quyền địa phương, trong đó có cảnh sát, cơ quan thuế và cơ quan tài chính.

Truyện Harry Potter bản hiếm trị giá hơn 90.000 USD

Một ấn bản hiếm của truyện "Harry Potter và hòn đá phù thủy" vừa được nhà đấu giá Bonhams của Anh bán với giá 91.000 USD.

1 trong 500 ấn bản đầu tiên của sách được in vào năm 1997, bị các lỗi viết sai chính tả trong tự truyện ở bìa sau và cụm từ "đũa thần" bị lặp lại 2 lần trong danh sách thiết bị trường học của Harry.

Được biết, hiện có khoảng 300 bản sao "Harry Potter và hòn đá phù thủy" bị viết sai chính tả được gửi đến thư viện. 200 quyển còn lại thuộc một sở hữu của một số ít người may mắn.

Sàn diễn thời trang dành cho phụ nữ bị bạo hành

Một sàn diễn thời trang vô cùng đặc biệt đã được tổ chức tại Bogota, Colombia nơi mà những người mẫu, là những cô gái có nhan sắc bị tàn phá bởi nạn bạo hành gia đình. 

Nhân vật chính của sàn diễn này, cô Patrick Espitia, là một nạn nhân bị tạt A-xít cách đây 11 năm. Trải qua hơn 40 ca phẫu thuật, cô đã dần lấy lại được niềm tin vào cuộc sống và đó cũng là lý do để ngày hôm nay, cô tự tin sải bước trên sàn diễn thời trang với chủ đề "Sự tái sinh của người phụ nữ".

Tỉ lệ bạo lực với phụ nữ tại Colombia đang ở trong tình trạng báo động. Theo thống kê của Liên Hợp Quốc, hàng năm có tới 87.000 phụ nữ Colombia bị sát hại. Trong số đó, hơn một nửa số vụ có kẻ thủ ác là chồng hoặc người thân trong gia đình nạn nhân.

Sự xuất hiện của sàn diễn thời trang "Sự tái sinh của người phụ nữ" đã phát đi thông điệp mạnh mẽ tới tất cả phụ nữ khác tại quốc gia Nam Mỹ này, đó là hãy lên tiếng chống lại nạn bạo hành.

 

BT
Thăm dò khán giả