Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 17:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:28, Thứ 5, 22/04/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TikTok bị kiện thu thập bất hợp pháp dữ liệu cá nhân

(ANTV) - TikTok đang phải đối mặt với vụ kiện tại Anh với cáo buộc thu thập bất hợp pháp dữ liệu cá nhân của hàng triệu trẻ em ở châu Âu. 

Cựu ủy viên phụ trách trẻ em của Anh, bà Anne Longfield, và công ty luật Scott + Scott đã thay mặt trẻ em dưới 13 tuổi tại Anh và 16 tuổi tại Khu vực Kinh tế châu Âu đệ đơn kiện TikTok và công ty mẹ ByteDance.

Đơn kiện cáo buộc TikTok và ByteDance vi phạm luật bảo vệ dữ liệu của trẻ em của Anh và Liên minh châu Âu (EU) cũng như lừa dối các bậc phụ huynh về mức độ rò rỉ thông tin cá nhân của những đứa trẻ khi chúng dùng ứng dụng này. Hành vi của TikTok được cho là có thể gây ảnh hưởng đến hơn 3,5 triệu trẻ em tại Anh.

Vụ kiện này nhằm buộc TikTok "chấm dứt hoạt động thu thập dữ liệu," đồng thời yêu cầu nền tảng này xóa bỏ mọi thông tin cá nhân được "xử lý bất hợp pháp" khi trẻ em sử dụng ứng dụng này.

Đáp lại, TikTok khẳng định ứng dụng này có "các chính sách, quy trình và công nghệ mạnh mẽ để giúp bảo vệ tất cả người dùng, đặc biệt là người dùng ở lứa tuổi thanh, thiếu niên." TikTok sẽ tự bảo vệ mình một cách mạnh mẽ, đồng thời khẳng định quyền riêng tư và an toàn luôn là "ưu tiên hàng đầu" của nền tảng này.

Ít nhất 4 người thiệt mạng và 11 người khác bị thương, trong một vụ đánh bom xe bên ngoài khu vực đỗ xe của khách sạn hạng sang Serea ở thành phố Quetta, thủ phủ tỉnh Balochistan, tây nam Pakistan.

Cùng ngày, Bộ trưởng Nội vụ Pakistan cho biết Đại sứ Trung Quốc tại Pakistan Nong Rong có lưu trú tại khách sạn nêu trên, song ông này không có mặt vào thời điểm xảy ra vụ nổ.

Trong khi đó, quan chức phụ trách nội vụ của tỉnh cho biết Đại sứ Trung Quốc vẫn an toàn. Hiện Đại sứ quán Trung Quốc chưa đưa ra bất cứ bình luận nào.

Liên quan tới vụ việc trên, đại diện nhóm phiến quân Taliban ở Pakistan đã thừa nhận thực hiện vụ tấn công.

BT
Thăm dò khán giả