Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 11:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:24, Thứ 5, 17/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tiết lộ mới về quy mô bê bối trứng bẩn tại Đức

(ANTV) - Vụ bê bối trứng nhiễm hóa chất tại châu Âu đang tiếp tục lan rộng và biến thành khủng hoảng giữa các nước liên quan, dù cho hóa chất cấm có mức độ độc hại không lớn. Truyền thông Đức ngày 16/8 cho biết, quy mô vụ bê bối trứng “bẩn” nhập từ Hà Lan vào nước này lớn nhiều hơn so với thông tin ban đầu đưa ra.

Theo truyền thông Đức, khoảng 28,1 triệu quả trứng nhiễm hóa chất fipronil có thể đã được vận chuyển tới bang Niedersachsen của Đức, giáp giới với Hà Lan. Con số này cao gấp gần 3 lần so với ước tính trước đó của Bộ Nông nghiệp liên bang Đức. Trong đó, gần 17 triệu quả đã được xuất đi các bang khác trên toàn nước Đức.

Tính đến ngày 16/8, bê bối trứng “bẩn” nhiễm fipronil đã lan rộng tới 12 nước châu Âu, trong đó Bỉ, Hà Lan và Đức là 3 quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất. Giới chức y tế xác nhận, tổng cộng 180 trang trại tại Hà Lan từng sử dụng 1 loại thuốc chống rận có chứa fipronil. Kể từ khi vụ việc bị phanh phui, hàng triệu quả trứng và các sản phẩm làm từ trứng đã đồng loạt bị rút khỏi kệ hàng tại các siêu thị châu Âu.

Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ 5 phần tử IS âm mưu tấn công khủng bố Istanbul

Lực lượng an ninh Thổ Nhĩ Kỳ ngày 16/8 đã bắt giữ 5 phần tử của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đang kế hoạch tấn công tại Istanbul, thành phố lớn nhất của Thổ Nhĩ Kỳ.

Thông báo của chính quyền tỉnh Samsun, miền Bắc Thổ Nhĩ Kỳ cho biết: "Nhân viên các cơ quan bảo vệ pháp luật đã tấn công một cơ sở khủng bố gồm có 7 tên là thành viên IS và bắt giữ được 5 tên, 2 tên còn lại nhanh chóng tẩu thoát. Hiện những phần tử này đang bị truy lùng gắt gao. Nhóm khủng bố trên mua vé bay đến Istanbul để thực hiện âm mưu tấn công khủng bố."

Các phiến quân IS là thủ phạm gây ra hàng loạt vụ tấn công khủng bố đẫm máu tại Thổ Nhĩ Kỳ, khiến hàng trăm người thiệt mạng. Chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ đã triển khai các đợt truy quét trên phạm vi toàn quốc, bắt giữ nhiều nghi phạm và ngăn chặn nhiều âm mưu khủng bố.

 

BT
Thăm dò khán giả