Chủ nhật, ngày 19/09/2021 - 20:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:04, Thứ 6, 01/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tiết lộ dữ liệu đầu tiên từ hộp đen máy bay Ai Cập gặp nạn

(ANTV) -Theo Uỷ ban Điều tra Ai Cập (EIC), dữ liệu trích xuất từ hộp đen cho thấy, hệ thống báo cháy của MS804 đã phát ra cảnh báo trước khi máy bay rơi.

 
Ngày 29/6, đội điều tra của Ai Cập đã công bố kết quả khám nghiệm ban đầu của chiếc máy bay mang số hiệu MS804 gặp nạn trên biển Địa Trung Hải vào tháng 5 vừa qua.
 
Theo các nhà điều tra, đã có tín hiệu báo cháy xuất phát từ phòng vệ sinh và hệ thống điều khiển của máy bay. Kết quả này được đưa ra dựa trên các dữ liệu được trích xuất từ thiết bị ghi âm buồng lái được tìm thấy ngày 15/6.
 
Thông tin trên được đưa ra sau khi nhà chức trách kiểm tra hộp đen ghi dữ liệu chuyến bay. Theo đó, dữ liệu từ hộp đen đồng nhất với các tín hiệu cảnh báo nguy hiểm được phát đi từ máy bay cho thấy có khói từ nhà vệ sinh và hệ thống điện tử của máy bay.
 
Các nhà điều tra Ai Cập cho biết thêm, các mảnh vỡ thuộc phần phía trước của máy bay MS804 xuất hiện những dấu hiệu hư hỏng do ở nhiệt độ cao và có muội đen.
 
Do đó, các nhà điều tra cho rằng, việc hệ thống báo cháy của máy bay phát ra cảnh báo đã củng cố thêm những nhận định của các nhà điều tra về khả năng đã có khói ở phía dưới buồng lái trước khi chiếc máy bay của hãng hàng không Ai Cập (EgyptAir) rơi xuống biển. Nguyên nhân máy bay rơi vẫn đang được tiếp tục làm rõ./
Thăm dò khán giả