Thứ năm, ngày 29/07/2021 - 22:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:22, Thứ 5, 16/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tiếp tục xảy ra đánh bom liều chết ở thủ đô Damascus

(ANTV) - Trong ngày 15/3, tại thủ đô Damascus của Syria  đã xảy ra thêm một vụ đánh bom liều chết khiến một số người thương vong, chỉ một giờ sau vụ tấn công đầu tiên nhằm vào trụ sở tòa án làm 30 người thiệt mạng và 45 người bị thương.

Truyền thông địa phương đưa tin, một kẻ khủng bố đã cho nổ tung khối thuốc nổ mang trên người ở bên trong một nhà hàng thuộc khu vực Rabweh của Damascus, khiến một số người thương vong.

Các vụ việc trên xảy ra trong bối cảnh cuộc xung đột ở Syria bước sang năm thứ 6, cướp đi sinh mạng của hơn 320.000 người.

Đức cảnh báo việc NATO phá vỡ quan hệ với Thổ Nhĩ Kỳ

Bộ trưởng Quốc phòng Đức Ursula von der Leyen ngày 15/3, khẳng định Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) phải giữ Thổ Nhĩ Kỳ là một thành viên của khối này, bất chấp căng thẳng đang gia tăng liên quan đến chiến dịch vận động của Ankara cho cuộc trưng cầu dân ý gây tranh cãi về việc tăng cường quyền lực cho tổng thống.

Bà von der Leyen cho rằng, ngoài tầm quan trọng chiến lược của Thổ Nhĩ Kỳ, việc cắt đứt quan hệ với nước này có thể khiến phe dân chủ đối lập với Tổng thống Erdogan nghĩ rằng Phương Tây đang bỏ mặc Ankara trong hoạn nạn. Đồng thời bà cho rằng để tình trạng căng thẳng với Ankara hiện nay dẫn đến sự cắt đứt quan hệ vĩnh viễn sẽ tác động tiêu cực đến xã hội Thổ Nhĩ Kỳ.

Bà nhấn mạnh không được bỏ rơi nhiều người Thổ Nhĩ Kỳ - những người không muốn việc mở rộng quyền lực cho Tổng thống Erdogan trong cuộc trưng cầu dân ý sắp tới.

BT
Thăm dò khán giả