Thứ sáu, ngày 02/12/2022 - 04:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:52, Thứ 2, 16/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tiếp tục phiên tòa xét xử Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu

(ANTV) - Tại Israel, Tòa án quận Jerusalem đã tiếp tục phiên tòa xét xử Thủ tướng Benjamin Netanyahu, với các cáo buộc liên quan đến tham nhũng, gian lận, và lạm dụng tín nhiệm. 

Tại tòa, nhóm luật sư bào chữa của ông Netanyhu đã yêu cầu Tòa án cung cấp thêm bằng chứng nhằm vào nhà lãnh đạo đảng Likud và công bố 1 số các tài liệu được giữ kín. Riêng ông Netanyahu được miễn xuất hiện tại tòa.

Trước đó, nhóm luật sư của Thủ tướng Netanyahu đã đệ đơn yêu cầu các công tố viên thay đổi bản cáo trạng chống lại ông, 1 động thái nhằm kéo dài quá trình tố tụng. Các luật sư cho rằng cáo trạng có nhiều sai sót, do kết quả điều tra còn “thiếu sót và thiên vị”.

Phiên tòa hình sự xét xử Thủ tướng Netanyahu dự kiến sẽ được nối lại vào ngày 6/12 tới, sau khi các công tố viên đưa ra bằng chứng và nhiều khả năng sẽ yêu cầu Thủ tướng Netanyahu có mặt tại tòa để tham gia tố tụng.

Đây là lần đầu tiên 1 Thủ tướng đương nhiệm ở Israel bị đưa ra xét xử. Tại phiên tòa đầu tiên vào tháng 5 vừa qua, ông Netanyahu đã phủ nhận mọi cáo buộc về tham nhũng, gian lận và lạm dụng tín nhiệm./.

 

BT
Thăm dò khán giả