Chủ nhật, ngày 26/09/2021 - 07:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:59, Thứ 4, 14/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tiền lương ở Anh tăng lên mức cao nhất trong 11 năm qua

(ANTV) - Trong báo cáo công bố ngày 13/8, Văn phòng Thống kê quốc gia Anh (ONS) cho biết trong quý 2/2019, thu nhập trung bình hằng tuần của người dân nước này tăng 3,9% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là mức tăng cao nhất trong 11 năm qua.

Giới phân tích nhận định kết quả này sẽ làm giảm khả năng Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) cắt giảm lãi suất.

Đã xuất hiện những đồn đoán về khả năng BoE có thể cắt giảm lãi suất cơ bản từ mức hiện tại 0,75% do những bất ổn liên quan tới vấn đề Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), còn gọi là Brexit, đang tác động tới sản lượng kinh tế của Xứ sở sương mù.

Hồi tuần trước, ONS cho biết tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của nền kinh tế Anh trong quý 2 vừa qua đã giảm 0,2%, chủ yếu do Brexit.

Các nhà kinh tế cho rằng nếu tăng trưởng GDP tiếp tục suy yếu trong quý 3/2019, Anh chính thức bị đẩy tới bờ vực suy thoái, ngay trước khi nước này dự kiến "chia tay" EU vào cuối tháng 10.

Đụng độ tại tây bắc Syria làm gần 60 người thiệt mạng

Tổ chức giám sát nhân quyền Syria (SOHR) có trụ sở tại London (Anh) cho biết các cuộc đụng độ giữa lực lượng trung thành với chính quyền và các nhóm phiến quân ở Đông Bắc Syria trong ngày 13/8 đã khiến 59 người thiệt mạng.

Theo SOHR, các cuộc xung đột ở phía Nam tỉnh Idlib và khu vực nông thôn Latakia khiến 19 tay súng ủng hộ chính quyền và 30 tay súng cực đoan cùng phiến quân thiệt mạng.

Hayat Tahrir al-Sham (HTS) - nhóm cực đoan có liên hệ với tổ chức al-Qaeda, đang kiểm soát phần lớn tỉnh Idlib cũng như một phần tỉnh Hama, Aleppo và Latakia. Một số nhóm phiến quân khác cũng hoạt động tại khu vực này.

Lực lượng ủng hộ chính quyền và các tay súng chống chính phủ đã giao chiến ác liệt tại khu vực trong nhiều ngày qua khi quân đội Syria đẩy mạnh tấn công vào khu vực giữa Hama và Idlib.

Theo ước tính của Liên hợp quốc, tình trạng bạo lực tại đây cũng đã khiến 400.000 người mất nhà cửa. Cuộc xung đột Syria đã khiến tổng cộng hơn 370.000 người thiệt mạng và hàng triệu người phải rời bỏ nhà cửa kể từ khi nổ ra các cuộc biểu tình chống chính phủ vào năm 2011.

 

BT
Thăm dò khán giả