Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 07:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:20, Thứ 5, 15/04/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tiêm vaccine COVID-19 tại nhà - Sáng kiến nhân văn

(ANTV) - Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, nhiều nước phải đối mặt với làn sóng dịch thứ 3, thứ 4, việc đẩy nhanh chiến dịch tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 được coi như phương án hiệu quả nhất giúp kiểm soát dịch bệnh. 

 

Hàng loạt điểm tiêm chủng được mở ra, mang đến cơ hội tiếp cận vaccine cho hàng triệu người. Thế nhưng, không phải ai cũng có đủ điều kiện và khả năng di chuyển tới các điểm tiêm phòng tập trung. Đó cũng là lúc sáng kiến tiêm vaccine tại nhà ra đời, mang đến hi vọng cho những người cao tuổi, người khuyết tật hay những người dân ở vùng xa xôi hẻo lánh.

Thế giới hiện đã ghi nhận trên 138 triệu ca mắc COVID-19 và hơn 2,98 triệu người tử vong.

Trong 24h qua, thế giới đã ghi nhận hơn 800.000 ca mắc mới SARS-CoV-2 - một con số chứng minh rằng, đại dịch COVID-19 vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, dù nhiều quốc gia đã và đang triển khai chương trình tiêm chủng vaccine. Đáng lo ngại, là các làn sóng dịch mới đang xuất hiện ở nhiều nước, cùng biến chủng mới của virus SARS-CoV-2.

Hôm 14/4, Ấn Độ ghi nhận số ca mắc cao nhất từ trước tới nay và số ca tử vong cao nhất trong năm 2021. Đây là ngày thứ 8 liên tiếp và là lần thứ 9 trong tháng này có số ca mắc mới vượt mốc 100.000 ca ở Ấn Độ.

Tại Nhật Bản, các chuyên gia cảnh báo nước này đã bước vào làn sóng lây nhiễm thứ 4, trong bối cảnh các biến thể có khả năng lây nhiễm cao của virus SARS-CoV-2 đang lây lan nhanh.Trước bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, chính quyền thành phố Matsuyama, miền Tây nước này, đã quyết định hủy lễ rước đuốc Olympic Tokyo.

Hàn Quốc cũng đang đứng trước nguy cơ xuất hiện làn sóng lây nhiễm thứ 4 khi số ca mắc mới đã vượt ngưỡng 700 ca/ngày. Tình hình dịch bệnh hiện nay tại Hàn Quốc được cho là đang ở mức cần được chính phủ xem xét để nâng cấp độ giãn cách xã hội, song coi đây là "phương án cuối cùng" do cân nhắc thận trọng về những thiệt hại kinh tế.

 

BT
Thăm dò khán giả