Thứ bảy, ngày 18/09/2021 - 02:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:23, Thứ 3, 13/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tích cực điều tra vụ nữ du khách Việt Nam 16 tuổi mất tích tại Anh

(ANTV) - Cảnh sát Anh đang tích cực điều tra vụ khách du lịch Lê Thị Diệu Linh, sinh năm 2003, được thông báo mất tích tại khu mua sắm ở thành phố York ngày 6/8. Đại diện phụ trách Lãnh sự quán Việt Nam tại Anh cho biết hiện sứ quán đang tiếp tục phối hợp với cơ quan sở tại làm rõ vụ việc, đồng thời có biện pháp bảo hộ khi cần thiết.

 

Du khách Lê Thị Diệu Linh đi theo tour du lịch của công ty Travel Plus Việt Nam, có trụ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh. Sau khi không thấy du khách Linh, hướng dẫn viên du lịch của đoàn đã đến Đại sứ quán Việt Nam thông báo và nộp lại hộ chiếu của Linh. Theo công ty Travel Plus Việt Nam, du khách Linh tự xin visa riêng, chỉ mua tour đi cùng đoàn. Đoàn du lịch của Travel Plus Vietnam đã về Việt Nam ngày 9/8.

Khách du lịch Việt Nam mất tích là trường hợp rất hi hữu. Cảnh sát Anh đang tích cực tìm kiếm và sẽ thông báo với Cục Xuất Nhập cảnh của Việt Nam khi có thông tin. Khi xác định được thân nhân, sẽ phối hợp với cơ quan chức năng Việt Nam để đưa về nước.

Yemen: Các cuộc giao tranh mới khiến 300 người chết, bị thương 

 

Liên hợp quốc cho biết các cuộc giao tranh giữa các lực lượng ủng hộ Chính phủ Yemen và các phần tử ly khai tại thành phố cảng Aden lớn thứ hai ở nước này kể từ ngày 8/8 đã khiến 40 người thiệt mạng và 260 người khác bị thương, trong đó có nhiều dân thường.

Yemen rơi vào cuộc nội chiến giữa các lực lượng ủng hộ chính phủ được quốc tế công nhận và phiến quân Houthi từ cuối năm 2014. Aden được coi là thành trì của chính quyền Tổng thống Mansour Hadi. Ông Hadi đang sống lưu vong ở Saudi Arabian kể từ khi lực lượng phiến quân Houthi đánh chiếm thủ đô Sanaa hồi năm 2014.

Sau các cuộc giao tranh ác liệt trong những ngày vừa qua, các nhóm vũ trang ở miền Nam Yemen, được sự hậu thuẫn của Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE), đã giành quyền kiểm soát phần lớn Aden. Đây được xem là một "đòn giáng" mạnh vào liên minh giữa Saudi Arabian và UAE trong chiến dịch kéo dài hơn bốn năm qua tại Yemen. Bạo lực cũng đang làm phức tạp thêm các nỗ lực của LHQ nhằm chấm dứt cuộc chiến đã cướp đi sinh mạng của hàng chục nghìn người và đẩy đất nước vốn đã nghèo khó này đến bờ vực của nạn đói.

BT
Thăm dò khán giả