Thứ tư, ngày 16/06/2021 - 23:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:55, Thứ 2, 05/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thuyền sinh thái từ chai nhựa

(ANTV) - Môi trường của chúng ta đang ngày càng ô nhiễm và một trong những nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng này chính là do ý thức của con người. Một cặp đôi người Brazil đã có sáng kiến tuyệt vời nhằm giúp những bãi biển trở nên sạch đẹp hơn.

Siêu nhẹ, chắc chắn, khó chìm và thân thiện với môi trường - Đó là những chiếc thuyền  làm từ vỏ chai nhựa được thu lượm lại từ các bãi biển. Đây là sản phẩm thuộc dự án phi lợi nhuận ‘Thuyền Sinh thái” do anh Jairo Lumertz và vợ là chị Carolina Scorsin lập nên 2 năm trước. Dự án cũng dạy cho trẻ em trong vùng cách tạo ra những chiếc thuyền sinh thái từ chai nhựa.

Anh Jairo Lumertz - Sáng lập Dự án Thuyền Sinh thái tại Brazil chia sẻ: “Mục tiêu của chúng tôi là truyền lửa để trẻ em tại đây biết bảo vệ môi trường hơn, nhất là khi điều này chưa thực sự được chú trọng."

Được tạo ra từ những vỏ chai cũ và khung gỗ nên chiếc thuyền sinh thái có giá thành khá rẻ, vì thế nó rất thích hợp với những gia đình có mức thu nhập thấp. Vợ chồng anh Jairo hy vọng có thể nhân rộng ý tưởng này và phát triển thêm những hoạt động bảo vệ môi trường khác trong tương lai. Đây cũng là cách mà gia đình anh có thể giúp những trẻ em sinh sống trong vùng nhận thức rõ hơn về bảo vệ môi trường.

Anh Jairo Lumertz - Sáng lập Dự án Thuyền Sinh thái tại Brazil chia sẻ: “Với dự án này, tôi hy vọng có thể giúp bọn trẻ tìm ra những giải pháp môi trường cho tương lai."

Nhiều việc làm nhỏ sẽ tạo nên một làn sóng lớn. Dự án Thuyền sinh thái của vợ chồng anh Jairo thực sự đã và đang khiến những bãi biển tại Brazil trở nên sạch hơn, đồng thời mang đến khát vọng về môi trường trong lành đối với thế hệ tương lai ở quốc gia Nam Mỹ này.

Venezuela thông báo lộ trình bầu cử Quốc hội lập hiến

Ngày 4/6, phát biểu trên truyền hình quốc gia, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia Venezuela bà Tibisay Lucena tuyên bố sẽ tiến hành thông qua thời gian tổ chức bầu cử Quốc hội lập hiến vào ngày 30/7 tới.

Theo đó, bà Lucena cho biết đề xuất trên sẽ được thông qua trong ngày hôm nay 5/6. Hơn 55.300 ứng viên đã đăng ký tham gia cơ quan Quốc hội lập hiến, trong đó có hơn 19.800 người thuộc các địa phương và 35.400 thuộc các ngành nghề và lĩnh vực.

Đề xuất triệu tập Quốc hội lập hiến của Tổng thống Nicolas Maduro nhằm mục đích khắc phục cuộc khủng hoảng chính trị sâu sắc hiện nay tại Venezuela đã vấp phải sự phản đối quyết liệt của phe đối lập cũng như Tổng Chưởng lý Luisa Ortega.

Theo người đứng đầu cơ quan tư pháp Venezuela, đề xuất triệu tập Quốc hội lập hiến của ông Maduro cần phải thông qua trong một cuộc trưng cầu ý dân, đồng thời cho rằng đây không phải là giải pháp của cuộc khủng hoảng.

Ngoại trưởng và Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ đến thăm Australia

Ngay sau Diễn đàn "Đối thoại Shangrila" ở Singapore kết thúc, tối qua, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson và Bộ trưởng Quốc phòng James Mattis, đã lên đường tới Australia để hội đàm với những người đồng cấp nước này về các vấn đề song phương và quốc tế cùng quan tâm.

Theo Bộ Ngoại giao Mỹ, trong ngày hôm nay (5/6) tại Sydney, Ngoại trưởng và Bộ trưởng Quốc phòng hai nước sẽ có các cuộc hội đàm riêng rẽ, thảo luận các vấn đề về chống khủng bố và chương trình hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên.

Sau đó, hai quan chức hàng đầu của Mỹ sẽ cùng những người đồng cấp Australia là Bộ trưởng Quốc phòng Marise Payne và Ngoại trưởng Julia Bishop, tham gia cuộc đối thoại thường niên Australia - Mỹ (AUSMIN) bàn về những chủ đề an ninh quan trọng và hợp tác quốc phòng. Chuyến thăm Australia của 2 quan chức hàng đầu của Mỹ diễn ra trong bối cảnh gần đây thế giới liên tiếp bị chấn động bởi hàng loạt vụ tấn công khủng bố ở Anh, ở Indonesia, ở Iraq và Afghanistan. Vì thế, trọng tậm thảo luận tại các cuộc gặp sẽ là vấn đề chống khủng bố, cực đoan.

Xem tin:


 

 

BT
Thăm dò khán giả