Thứ bảy, ngày 16/10/2021 - 15:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:56, Thứ 2, 01/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủy thủ sống sót thần kỳ sau 14 giờ lênh đênh trên biển

(ANTV) - Theo trang The Guardian (Anh), Vidam Perevertilov, kỹ sư trưởng của tàu Silver Supporter, đã ngã xuống biển vào lúc sáng sớm. Không có phao cứu sinh, người đàn ông 52 tuổi lênh đênh trên đại dương và sau đó quyết định bơi về phía đốm đen xuất hiện phía chân trời. Quyết định này cuối cùng đã cứu sống ông.

Perevertilov đã được cứu sống và đưa trở lại boong, gần một ngày sau khi ngã khỏi con tàu trong chuyến tiếp tế đến vùng biển giữa cảng Tao-ran-ga (Tauranga) thuộc Đảo Bắc của New Zealand và quần đảo Pitcairn thuộc lãnh thổ Anh.

Đại sứ Anh tại New Zealand cho biết: “Tất cả mọi người đều lo sợ điều tồi tệ nhất có thể xảy ra với diện tích rộng lớn của Thái Bình Dương và dòng chảy xiết. Việc tìm thấy ông Perevetilov còn sống là điều đáng kinh ngạc”.

Sững sờ trước 'vòi rồng muỗi' tại Argentina

Người dân Argentina đã sững sờ khi phát hiện một đàn muỗi khổng lồ quy tụ lại thành hình “vòi rồng” quần thảo trên đường.

Đoạn video ghi hình đã cho thấy cảnh tượng hy hữu xảy ra ở tuyến đường 74 tại Buenos Aires. Nhìn từ xa, “vòi rồng” cao hàng trăm mét, nhưng khi nhìn cận cảnh, đó là đàn muỗi khổng lồ.

Tờ Daily Mail (Anh) đưa tin trước đó muỗi đã hoành hành Buenos Aires tại Argentina. Trung tâm nghiên cứu Ký sinh trùng và Sinh vật (CEPAVE) đánh giá: “Mưa nặng hạt gây ngập lụt dẫn đến nhiều vũng nước là nơi muỗi sinh sản”. Trong 15 ngày tới, loài muỗi sẽ chết dần. Tuy nhiên, người dân vẫn đề nghị giới chức địa phương phun thuốc diệt muỗi.

Chính quyền địa phương đã khuyến khích người dân đóng cửa sổ, dùng màn và che đậy các nguồn nước không sử dụng để tránh làm nơi muỗi sinh sản.

Máy cày rung cây cam độc đáo tại Tây Ban Nha

Trong những tuần gần đây, một đoạn clip ghi lại cảnh một chiếc máy kéo rung cây cam để thu quả đã nhận được hàng nghìn lượt quan tâm trên mạng xã hội. Tuy nhiên trên các con phố trồng cam ở Valencia ở Tây Ban Nha thì đây lại là một cảnh tượng thường thấy.

Trong suốt tháng 1 và tháng 2 hàng năm, người ta có thể dễ dàng bắt gặp những chiếc máy kéo trên đường phố Valencia, rung mạnh thân cây để bắt những quả cam đắng rụng xuống tấm lưới nhựa khổng lồ.

Văn phòng Sinh thái đô thị của thành phố Valencia cho biết, có khoảng 12.000 cây cam như vậy trên khắp thành phố và họ hái được 350 dến 400 tấn cam mỗi năm bằng cách này.

Tuy nhiên, đây là loại cam đắng, không thích hợp làm thực phẩm cho con người mà chỉ được sử dụng để làm phân bón.

Việc theo dõi quá trình thu hoạch cam độc đáo này vẫn mang lại sự thích thú đối với nhiều người dân mỗi năm.

Robot 'thú cưng' giúp người Nhật Bản bớt cô đơn trong dịch COVID-19

Charlie là một trong những sản phẩm robot "thú cưng" thông minh đang được phát triển ở Nhật Bản, nơi doanh số bán robot đã bùng nổ trong đại dịch COVID-19.

Khi Nami Hamaura, khách hàng trải nghiệm dùng thử robot Charlie, cảm thấy cô đơn, cô có thể trò chuyện cùng Charlie. Robot “thú cưng” này cũng có thể hát để mang lại niềm thích thú cho cô.

Trong đại dịch Covid-19, Nhật Bản đã chứng kiến sự bùng nổ của thị trường robot. Một nhà phân phối cho biết doanh thu robot hàng tháng của họ đã tăng gấp 10 lần sau khi đại dịch Covid-19 tấn công Nhật Bản.

Đối với một số gia đình Nhật Bản, tự chế tạo robot cũng là một cách thú vị để bớt buồn chán trong đại dịch.

BT
Thăm dò khán giả