Chủ nhật, ngày 05/02/2023 - 19:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:03, Thứ 6, 02/12/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thụy Sĩ đóng băng gần 8 tỷ USD tài sản của Nga

(ANTV) - Đến nay, Thụy Sĩ đã đóng băng các tài sản của Nga trị giá tổng cộng 7,9 tỷ USD. Động thái này được thực hiện theo các lệnh trừng phạt của phương Tây áp đặt nhằm vào Nga liên quan đến cuộc xung đột tại Ukraine.

Các ngân hàng Thụy Sĩ bị cấm nhận các khoản tiền gửi trị giá hơn 100.000 Franc của các công dân Nga hoặc các thực thể có trụ sở tại Nga, và sẽ phải thông báo mọi khoản tiền gửi hiện có trong ngân hàng mình vượt quá hạn mức trên.

Giới chức Thụy Sĩ nhấn mạnh rằng các tài sản của Nga bị đóng băng là biện pháp phòng ngừa và có thể được trả lại sau khi được làm rõ.

Thụy Sĩ vốn là một điểm đến ưa thích của những người Nga giàu có và là nơi cất giữ tài sản của họ. Dù là nước có truyền thống trung lập nhưng Thụy Sĩ đã quyết định đứng về phía các nước láng giềng trong việc trừng phạt Nga, chỉ 4 ngày sau khi Moscow phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine. Các động thái bao gồm việc đóng băng tài sản của giới tinh hoa Nga tại đây.

Ấn Độ đảm nhận chức Chủ tịch luân phiên HĐBA Liên hợp quốc

Từ ngày 1/12, Ấn Độ đảm nhận vai trò Chủ tịch luân phiên Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc trong tháng 12. Trong thời gian này, Ấn Độ sẽ tổ chức các sự kiện tiêu biểu về chống khủng bố và cải cách chủ nghĩa đa phương.

Vào ngày đầu tiên của nhiệm kỳ Chủ tịch, Đại diện thường trực của Ấn Độ tại Liên hợp quốc, Đại sứ Ruchira Kamboj, có cuộc họp với các Điều phối viên chính trị và tham vấn về chương trình làm việc hàng tháng.

Đại diện Ấn Độ sau đó sẽ thông báo cho các phóng viên tại trụ sở Liên hợp quốc về những ưu tiên của Ấn Độ trong tháng và chương trình làm việc của Hội đồng Bảo an.

Trước đó vài ngày, bà Kamboj đã gặp Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres cũng như Chủ tịch Đại hội đồng Liên hợp quốc Csaba Korosi và thảo luận về những ưu tiên trong thời gian Ấn Độ đảm nhiệm chức Chủ tịch cơ quan quyền lực này.

Đây là lần thứ 2 Ấn Độ đảm nhận chức Chủ tịch luân phiên hàng tháng của Hội đồng Bảo an, lần thứ nhất là vào tháng 8/2021.

Ngoài ra, Ấn Độ sẽ hoàn thành nhiệm kỳ hai năm với tư cách là thành viên không thường trực Hội đồng Bảo an vào ngày 31/12/2022.

 

BT
Thăm dò khán giả