Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 05:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:55, Thứ 2, 16/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thương vong trong vụ nổ xe bồn tại Liban tiếp tục tăng

(ANTV) - Bộ Y tế Liban cho biết số người thiệt mạng trong vụ nổ xe bồn chở xăng tại khu vực Akkar, miền Bắc Liban xảy ra ngày 15/8, đã tăng lên 28 người, trong khi số người bị thương ghi nhận được là 79 người.

Lực lượng chức năng đã nhanh chóng vào cuộc nhằm làm rõ nguyên nhân dẫn tới vụ tai nạn này. Trong khi đó, giới chức Liban đang kêu gọi các tổ chức quốc tế tại Liban hỗ trợ thuốc men và các vật tư y tế khác, đồng thời đề xuất với các nước Thổ Nhĩ Kỳ và Ai Cập chuyển các ca bị bỏng nặng đến những nước này để điều trị.

Giới chức Liban cho hay vụ nổ xảy ra tại khu vực Akkar - một trong những vùng nghèo nhất tại Liban - khi các binh sỹ đang phân phát xăng từ một xe bồn cho người dân. Quân đội Liban đã phát hiện xe bồn này được cất giấu tại một chợ đen ở khu vực Akkar. Các nhân chứng cho hay vào thời điểm xảy ra vụ nổ, khoảng 200 người có mặt tại hiện trường./.

Động đất ở Haiti: Số người thiệt mạng tăng lên gần 1.300 người

Cơ quan bảo vệ dân sự Haiti cho biết số người thiệt mạng trong trận động đất mạnh tại Haiti sáng ngày 14/8 đã tăng lên gần 1.300 người, trong bối cảnh các nhóm cứu hộ vẫn khẩn trương tìm kiếm người sống sót dưới các đống đổ nát.

Theo thống kê cập nhật, ít nhất 1.297 người thiệt mạng trong trận động đất có độ lớn 7.2 xảy ra hôm 14/8 cách thủ đô Port-au-Prince chỉ khoảng 160 km về phía Tây. Khoảng 13.600 công trình đã bị phá hủy và hơn 13.700 ngôi nhà bị hư hại, khiến hàng trăm người mắc kẹt dưới các đống đổ nát và trên 5.700 người bị thương.

Trong khi đó, những con số đáng buồn trên được dự báo chắc chắn sẽ còn gia tăng trong thời gian tới khi vẫn chưa có số lượng ước tính về số người mất tích và công tác tìm kiếm, cứu hộ và xác định thiệt hại mới ở giai đoạn đầu. Theo thông báo từ Đại sứ quán Việt Nam tại Cuba kiêm nhiệm Haiti, rất may là không thành viên nào trong cộng đồng khoảng 60 người Việt đang sinh sống và làm việc tại Haiti nằm trong số nạn nhân xấu số trên./.

 

Quốc hội Canada đã giải tán vào sáng 15/8 (giờ địa phương) để mở đường cho cuộc bầu cử liên bang lần thứ 44 của nước này. Chiến dịch tranh cử sẽ kéo dài 36 ngày với ngày bầu cử chính thức là 20/9.

Tại cuộc tổng tuyển cử 2 năm trước, đảng Tự do của Thủ tướng Justin Trudeau dù giành chiến thắng nhưng đã để mất thế đa số ở Hạ viện. Các cuộc thăm dò dư luận nhìn chung cho thấy ủng hộ của người dân đối với cách xử lý cuộc khủng hoảng COVID-19 của Thủ tướng Trudeau. Giới quan sát nhận định đây là thời điểm thuận lợi để ông Trudeau kêu gọi một cuộc bầu cử nhằm lấy lại thế đa số tại Hạ viện.

Đối thủ chính của Thủ tướng Trudeau là nhà lãnh đạo đảng Bảo thủ Erin O’Toole. Hồi tháng 3/2021, ông O’Toole đã đưa ra một Kế hoạch phục hồi gồm 5 điểm, bao gồm khôi phục việc làm bị mất trong đại dịch, ban hành luật chống tham nhũng mới và triển khai Kế hoạch hành động liên quan đến sức khỏe tâm thần của người dân Canada.

 

BT
Thăm dò khán giả