Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 13:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 06:21, Thứ 6, 11/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thương vong trong trận động đất ở Trung Quốc tăng lên 451 người

(ANTV) - Tính đến trưa 10/8, trận động đất kinh hoàng 7 độ Richter ở huyện Cửu Trại Câu, tỉnh Tứ Xuyên, Tây Nam Trung Quốc, đã khiến ít nhất 20 người thiệt mạng và 431 người khác bị thương, trong đó có nhiều người thương nặng đang trong tình trạng nguy kịch.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình đã chỉ thị các lực lượng cứu hộ dốc toàn lực ứng cứu những người bị nạn nhằm giảm thiểu số thương vong. Cùng ngày, Giám đốc Trung tâm Cứu trợ thảm họa Lưu Tác Minh cho biết khoảng 60.000 du khách và người dân đã được sơ tán trong chiều tối 9/8. Ông khẳng định công tác sơ tán đã diễn ra nhanh chóng và hiệu quả.

Trận động đất này xảy ra đêm 8/8 với tâm chấn nằm dưới sâu 20 km. Trung tâm Mạng lưới động đất Trung Quốc (CENC) đã ghi nhận hơn 1.000 dư chấn, trong đó mạnh nhất là 4,6 độ Richter, xảy ra trong tối 9/8. Giới chức địa phương cho biết không có toà nhà nào bị sập, mà chỉ có 1.680 ngôi nhà của người dân bị hư hại.

Các nước phản ứng trước kế hoạch bắn tên lửa vào Guam của Triều Tiên

Các nước Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc đã ngay lập tức có phản ứng sau khi Triều Tiên lên kế hoạch chi tiết tấn công căn cứ quân sự trên đảo Guam của Mỹ

Tại Hàn Quốc, người phát ngôn Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân (JCS), Roh Jae-cheon cho biết, tuyên bố tấn công lãnh thổ Guam của Triều Tiên là một thách thức chống lại Hàn Quốc và liên minh quân sự Mỹ - Hàn. Hàn Quốc đã chuẩn bị hành động ngay lập tức nhằm chống lại bất cứ hành động gây hấn nào của Triều Tiên.

Cùng ngày, Chánh Văn phòng nội các Nhật Bản Yoshihide Suga cho biết Chính phủ Nhật Bản khẳng định "có thể không bao giờ khoan dung" cho những hành động khiêu khích của Triều Tiên sau khi quân đội nước này đã tuyên bố đang hoàn tất một kế hoạch bắn những tên lửa tới đảo Guam mà sẽ bay qua Nhật Bản.

Về phía Mỹ, ông Sebastian Gorka, Phó Trợ lý của Tổng thống Trump ngày 10/8 nêu rõ: "Tổng thống Trump là người có lập trường dứt khoát, ông ấy sẽ sử dụng mọi biện pháp thích hợp để bảo vệ nước Mỹ và người dân của mình".

BT
Thăm dò khán giả