Thứ hai, ngày 23/05/2022 - 18:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:46, Thứ 5, 29/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thương vong tiếp tục tăng trong cuộc xung đột ở Nagorny-Karabakh

(ANTV) - Hãng thông tấn RIA của Nga dẫn nguồn Văn phòng Tổng công tố Azerbaijan cho biết 14 dân thường đã thiệt mạng và hơn 40 người bị thương trong ngày 28/10 khi các lực lượng vũ trang Armenia nã pháo vào thị trấn Barda của Azerbaijan.

Tuy nhiên, Bộ Quốc phòng Armenia đã bác cáo buộc của Azerbaijan về vụ tấn công vào thị trấn nói trên. Cùng ngày, Bộ Quốc phòng của vùng Nagorny-Karabakh tự xưng cho biết đã ghi nhận thêm 59 người thương vong trong lực lượng của mình, nâng số quân nhân tử trận lên thành 1.068 người kể từ khi cuộc giao tranh với lực lượng Azerbaijan nổ ra hôm 27/9.

Trong diễn biến liên quan, ngày 28/10, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan nhấn mạnh Ankara chân thành trong nỗ lực giải quyết cuộc xung đột Nagorny-Karabakh và cũng tin tưởng vào sự chân thành của Nga. Tổng thống Erdogan tuyên bố, ông đã nói với người đồng cấp Nga Vladimir Putin rằng hai nước có thể cùng giải quyết vấn đề này.

 

Tổng thống Hàn Quốc cam kết tiếp tục thúc đẩy đối thoại với Triều Tiên

Ngày 28/10, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cam kết không ngừng thúc đẩy đối thoại nhằm đạt mục tiêu phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên.

Phát biểu trước Quốc hội, ông Moon cho biết 3 năm rưỡi qua là thời gian thử thách để loại bỏ các mối đe dọa và biến bán đảo Triều Tiên thành nơi hòa bình và thịnh vượng. Dù các nỗ lực hòa bình đã đạt được nhiều tiến bộ, song đối thoại lại một lần nữa bị trì hoãn.

Mới đây, binh lính Triều Tiên bắn chết một quan chức Hàn Quốc bị mất tích ở vùng biển ngoài khơi đảo Yeonpyeong. Ông Moon nhấn mạnh chính phủ sẽ nỗ lực làm sáng tỏ vụ việc này một cách minh bạch và có trách nhiệm.Ông Moon  cũng bày tỏ hy vọng hai miền Triều Tiên sẽ tìm cách thức để cùng tồn tại một cách an toàn. Phát biểu này ám chỉ hai bên đã cùng đối phó với các thiên tai và dịch bệnh như dịch COVID-19.

 

Thăm dò khán giả