Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 00:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:15, Thứ 5, 22/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thương vong tăng cao, bạo lực vượt tầm kiểm soát ở Syria

(ANTV) -Ngày  20/2, các vụ không kích và đánh bom tại Gu-ta (Ghouta), miền Đông Syria làm ít nhất 45 người thiệt mạng.

Động thái này diễn ra trong bối cảnh, lực lượng chính phủ Syria đang chuẩn bị mở cuộc tấn công nhằm giải phóng khu vực Đông Ghouta - cứ điểm cuối cùng nằm dưới sự kiểm soát của lực lượng đối lập gần thủ đô Damascus.
 
Theo Tổ chức giám sát nhân quyền tại Syria có trụ sở tại Anh, tính chung trong 3 ngày qua, đã có khoảng 190 người thiệt mạng và khoảng 850 người bị thương.
 
Trước tình hình này, Liên Hợp Quốc đã kêu gọi ngừng bắn ngay lập tức trong khu vực và nói rằng tình hình "vượt ra khỏi tầm kiểm soát" sau sự "sự leo thang xung đột khủng khiếp".
 
 Khủng hoảng chính trị tại Maldives: Gia hạn tình trạng khẩn cấp
 
Quốc hội Maldives ngày 20/2 đã phê chuẩn gia hạn sắc lệnh ban bố tình trạng khẩn cấp thêm 30 ngày theo đề nghị của Tổng thống Abdulla Yameen do nguy cơ hiện hữu đối với an ninh quốc gia và một cuộc khủng hoảng hiến pháp.
 
Trước đó, sắc lệnh tình trạng khẩn cấp kéo dài 15 ngày đã được ban bố từ ngày 5/2, sau khi Tòa án Tối cao bất ngờ ra phán quyết trả tự do cho các thủ lĩnh đối lập, trong đó có cựu Tổng thống Mohamed Nasheed và cựu Phó Tổng thống Ahmed Adeeb. Tòa cho rằng các cựu quan chức trên cần phải được thả cho đến khi có thể tiến hành các phiên tòa xét xử công bằng. Tuy nhiên, sau khi sắc lệnh tình trạng khẩn cấp được ban bố, tòa đã phải hủy phán quyết của mình.
 
Tổng thống Yameen đã ra lệnh bắt giữ Chánh án Tòa án Tối cao Abdulla Saeed, thẩm phán Ali Hameed và cựu Tổng thống Maumoon Abdul Gayoom với cáo buộc âm mưu lật đổ chính quyền. Theo kế hoạch, Maldives sẽ tiến hành bầu cử tổng thống vào tháng 10 tới.
 
 
 

 

Thăm dò khán giả