Thứ năm, ngày 16/09/2021 - 23:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:20, Thứ 3, 06/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thương vong lớn trong vụ không kích ở miền Nam Libya

(ANTV) - Ít nhất 42 người đã thiệt mạng và hàng chục người bị thương trong một vụ không kích của phe đối lập chính phủ nhằm vào một thị trấn miền Nam Libya hôm 5/8. Đây là thông báo mới nhất của Chính phủ đoàn kết dân tộc Libya (GNA) được quốc tế công nhận, trong bối cảnh chính quyền đối lập do tướng Khalifa Hafta đứng đầu tiếp tục có động thái leo thang bạo lực.

 

Theo GNA, cuộc không kích do lực lượng miền Đông Libya dưới sự chỉ huy của Tướng Khalifa Haftar, thực hiện ngày 4/8 nhằm vào khu vực dân cư ở thị trấn Morzuk. Cuộc tấn công đã làm ít nhất 42 người thiệt mạng, hơn 60 người bị thương, trong đó có 30 người đang ở tình trạng nguy kịch.

Kể từ sau cuộc chính biến năm 2011 lật đổ nhà lãnh đạo Moamer Gadhafi, Libya vẫn đang trong tình trạng chia rẽ chính trị và bạo lực leo thang. GNA hiện kiểm soát thủ đô Tripoli với sự hậu thuẫn của các nhóm dân quân, trong khi một chính quyền đối địch hoạt động ở miền Đông Libya được Tướng Khalifa Hafta hậu thuẫn.

Ai Cập khẳng định vụ nổ ở Cairo là hành động khủng bố

Liên quan đến vụ đâm xe gây cháy nổ xảy ra ở trung tâm thủ đô Cairo vào đêm ngày 4/8 khiến ít nhất 20 người thiệt mạng và 47 người bị thương. Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah al-Sisi trong một tuyên bố vừa đưa ra đã coi đây là một hành động khủng bố.

Tổng thống Abdel Fattah al-Sisi cũng đã gửi lời chia buồn đến "người dân Ai Cập và gia đình nạn nhân trong vụ việc mà theo ông là một hành động khủng bố hèn hạ".

Bộ Y tế và Đại học Tổng hợp Cairo cho biết vụ việc xảy ra sau khi một chiếc ô tô đi sai làn đường đã đâm vào 3 phương tiện khác, gây nổ lớn ở gần Viện Ung bướu Quốc gia thuộc Đại học Tổng hợp Cairo. Các bệnh nhân và nhân viên làm việc ở viện trên không bị ảnh hưởng.

Tổng Công tố Ai Cập đã chỉ thị cho Cơ quan Công tố Nam Cairo mở cuộc điều tra để xác định nguyên nhân vụ nổ. Cảnh sát cho biết đang nghi ngờ nhóm vũ trang Hasm có quan hệ với tổ chức Anh em Hồi giáo (MB) đứng sau vụ tấn công./.

BT
Thăm dò khán giả