Phát biểu trước hơn 10.000 quân nhân và cảnh sát, Thống tướng Myanmar Min Aung Hlaing hôm nay 27/3 tiếp tục cáo buộc Đảng Liên minh Quốc gia vì Dân chủ của Cố vấn Nhà nước Aung San Suu Kyi có các hành vi vi phạm pháp luật, lý giải việc quân đội bắt giữ các quan chức và lên nắm quyền.
Tuy nhiên, ngay sau bài phát biểu đó, nhiều hãng truyền thông quốc tế lớn dẫn nguồn từ Myanmar cho biết, hôm nay đã có 50 người thiệt mạng trong các vụ đụng độ giữa lực lượng an ninh và người dân biểu tình tại nhiều khu vực, nâng số người thiệt mạng tại Myanmar từ đầu tháng 2 đến nay lên tới con số 370 người.
Cũng trong hôm nay, Phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) và Đại sứ quán Anh tại Myanmar đã lên án việc sát hại "các dân thường không có vũ trang" vào đúng dịp kỷ niệm Ngày Lực lượng Vũ trang của chính quyền quân sự nước này.
Sập chung cư 13 tầng ở Cairo, Ai Cập khiến hàng chục người thương vong
Hôm nay (27/3), ít nhất 8 người thiệt mạng và hơn 20 người bị thương khi một tòa nhà chung cư ở Cairo, Ai Cập bị sập. Theo cảnh sát địa phương, tòa nhà này cao 13 tầng, nằm tại quận Gesr al-Suez.
Ngay sau vụ tai nạn, lực lượng cứu hộ đã đến hiện trường cứu nạn và tìm kiếm những người còn đang mắc kẹt dưới đống đổ nát.
Hiện chưa rõ nguyên nhân vụ tai nạn. Các vụ sập tòa nhà không phải là hiếm ở Ai Cập do xây dựng bất hợp pháp và không tuân thủ các quy định xây dựng. Mới đây nhất, ngày 15/2, một vụ sập tòa nhà 2 tầng cũng tại thủ đô Cairo khiến ít nhất 4 người thiệt mạng.
Chính phủ Ai Cập gần đây đã phát động một cuộc trấn áp nhằm vào tình trạng xây dựng bất hợp pháp trên phạm vi toàn quốc. Những trường hợp vi phạm đối diện nguy cơ ngồi tù hoặc bị phạt hành chính, trong khi nhiều công trình trái phép sẽ bị phá dỡ hoàn toàn./.