Thứ sáu, ngày 24/09/2021 - 06:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:53, Thứ 5, 21/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thương vong do lũ lụt tại Indonesia tiếp tục tăng cao

(ANTV) - Theo Cơ quan thảm họa Indonesia, số người thiệt mạng do lở đất và lũ quét tại tỉnh Papua của nước này trong những ngày qua đã tăng lên 107 người, trong khi vẫn còn hàng chục người đang mất tích. Hiện giới chức nước này vẫn đang nỗ lực công tác cứu nạn và khắc phục hậu quả thiên tai.

Giới chức Indonesia dự báo con số thương vong sẽ còn tiếp tục tăng, trong khi lực lượng cứu hộ đang nỗ lực tìm kiếm 93 người mất tích. Ngoài ra, gần 160 người cũng bị thương do đợt thiên tai này. Cơ quan Kiểm soát thảm họa Indonesia cũng cho biết, lũ lụt và lở đất đã khiến gần 10.000 người phải rời bỏ nhà cửa đi sơ tán, lánh nạn trong 20 trung tâm sơ tán khẩn cấp, chủ yếu là các tòa nhà chính phủ. Hàng trăm ngôi nhà bị phá hủy, hệ thống giao thông đường bộ hư hại nghiêm trọng và nhiều vùng dân cư bị cô lập do nước lũ.

Hơn 2.300 nhân viên cứu hộ đã được triển khai để tìm kiếm nạn nhân và dọn dẹp môi trường sau các trận lũ lụt. Hiện tình trạng khẩn cấp vẫn đang được duy trì tại tỉnh Papua trong vòng 14 ngày.
 
Chủ tịch Trung Quốc chuẩn bị công du châu Âu
 

Từ ngày 21-26/3, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ có chuyến thăm cấp nhà nước tới Italy, Công quốc Monaco và Pháp nhằm củng cố quan hệ hữu nghị và tăng cường hợp tác.

Theo thông báo của Bộ Ngoại giao Trung Quốc, chuyến thăm của ông Tập Cận Bình tới châu Âu sẽ tạo động lực mới cho quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa Trung Quốc với Liên minh châu Âu (EU), đồng thời mở thêm nhiều cơ hội thúc đẩy ổn định và thịnh vượng toàn cầu.
 
Theo lịch trình, Chủ tịch Tập Cận Bình sẽ có các cuộc hội đàm với Tổng thống Italy Sergio Mattarella và Thủ tướng Giuseppe Conte.
 
Tại Công quốc Monaco, nhà lãnh đạo Trung Quốc sẽ hội đàm với Thái tử Albert đệ nhị. Còn tại Pháp, ông sẽ hội đàm với Tổng thống Emmanuel Macron và gặp Thủ tướng Edouard Philippes.
BT
Thăm dò khán giả