Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 21:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:31, Thứ 5, 12/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thượng viện Nga phê chuẩn sửa đổi Hiến pháp

(ANTV) -Ngày 11/3, Hội đồng Liên bang (Thượng viện) Nga đã thông qua dự luật do Tổng thống Vladimir Putin đệ trình về sửa đổi hiến pháp.

 

Dự luật “Cải thiện quy định về 1 số vấn đề tổ chức và hoạt động của cơ quan công quyền” đã nhận được sự ủng hộ của 160 thượng nghị sĩ, 1 phiếu chống và 3 phiếu trắng.
 
Dự luật đưa ra những quy định mới đối với Tổng thống và quan chức các cấp, cũng như 1 lệnh cấm chuyển nhượng các vùng lãnh thổ liên bang, thay đổi quyền hạn của Quốc hội và cho phép ông Putin tiếp tục tham gia tranh cử vào năm 2024.
 
Dự luật sẽ được nghiên cứu ở các nghị viện khu vực, và sẽ được thông qua khi có đủ 2/3 số nghị viện khu vực ủng hộ. Các sửa đổi này sẽ được đưa ra bỏ phiếu vào ngày 22/4 tới.
 
Quốc hội Mỹ thông qua nghị quyết ngăn chặn Tổng thống tấn công Iran
 

 

Hạ viện Mỹ lại một lần nữa thông qua nghị quyết nhằm ngăn chặn Tổng thống Donald  Trump tiến hành tấn công Iran sau nhiều tháng căng thẳng leo thang. Đây là cuộc bỏ phiếu thứ 2 tại Hạ viện liên quan đến vấn đề này kể từ đầu tháng 1 năm nay.
 
 
Với 227 phiếu thuận và 186 phiếu chống, Hạ viện Mỹ đã thông qua nghị quyết trên, theo đó ngăn chặn bất kỳ hành động quân sự nào chống lại Iran mà không có một cuộc bỏ phiếu từ Quốc hội. Trước đó, nghị quyết trên được Thượng viện Mỹ thông qua với 55 phiếu thuận và 45 phiếu chống.
 
Tuy nhiên, nhiều khả năng nghị quyết trên sẽ bị Tổng thống D.Trump phủ quyết, trong khi liên minh giữa phần lớn các nghị sĩ đảng Dân chủ với một nhóm nhỏ nghị sĩ đảng Cộng hòa không có đủ số phiếu để lật ngược tình thế.

 

Thăm dò khán giả