Thứ năm, ngày 29/09/2022 - 01:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:34, Thứ 5, 06/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thượng viện Mỹ tuyên Tổng thống Trump vô tội

(ANTV) - Rạng sáng 06/2 theo giờ Hà Nội, Thượng viện Mỹ do đảng Cộng hòa kiểm soát đã bỏ phiếu bác bỏ cả 2 điều khoản luận tội Tổng thống Donald Trump lạm quyền và cản trở Quốc hội. Kết quả này đồng nghĩa ông Trump đã được Thượng viện Mỹ tuyên bố vô tội trong phiên tòa luận tội Tổng thống.

Tổng thống Trump đã được tuyên bố vô tội trong điều khoản luận tội đầu tiên về cáo buộc lạm quyền, với 52 phiếu chống và 48 phiếu ủng hộ. Tất cả các nghị sĩ đảng Dân chủ và Thượng nghị sĩ của đảng Cộng hòa Mitt Romney đã bỏ phiếu ủng hộ điều khoản luận tội này. Trong khi đó, tỷ lệ bỏ phiếu đối với điều khoản luận tội thứ hai là 53 phiếu chống và 47 phiếu ủng hộ. Thượng nghị sĩ Mitt Romney đã bỏ phiếu chống điều khoản luận tội này.

Thượng viện Mỹ tuyên vô tội đối với ông chủ Nhà trắng sau khi Tổng thống Trump vừa có Thông điệp liên bang cuối cùng trong nhiệm kỳ của mình. Kết quả một cuộc thăm dò được Gallup công bố ngày 4-2 cho thấy, Tổng thống Trump đạt được tỷ lệ ủng hộ 49% - mức tín nhiệm cao nhất của ông trong các cuộc khảo sát kể từ khi nhậm chức tại Nhà trắng.
 
Thổ Nhĩ Kỳ: Máy bay gặp nạn 1 người chết, 157 người bị thương

Một người đã thiệt mạng và 157 người khác bị thương khi một chiếc máy bay bị trượt khỏi đường băng tại Sân bay quốc tế Sabiha Gokcen ở thành phố Istabul ngày 5/2. Bộ trưởng Y tế Thổ Nhĩ Kỳ cho hay 2 trong số những người bị thương đang được chăm  sóc y tế đặc biệt nhưng rất may không ai trong tình trạng nguy kịch.

Tai nạn xảy ra vào 18h19 giờ địa phương (tức 15h19 GMT) khi chiếc máy bay của Hãng hàng không Pegasus Airlines, Thổ Nhĩ Kỳ với 183 người trên khoang bị trượt khỏi đường băng ngay sau khi hạ cánh. Theo lời Tỉnh trưởng Istanbul, chiếc máy bay đã không thể tiếp đất như thông thường bởi điều kiện thời tiết quá xấu và bị rơi từ độ cao 30 - 40 m.
 
Những hình ảnh mà truyền hình Thổ Nhĩ Kỳ ghi lại được cho thấy chiếc máy bay bị vỡ làm 3 phần với phần đầu hư hỏng nặng. Báo chí sở tại cho biết vẫn còn người bị mắc kẹt trong máy bay và công tác cứu hộ đang được tiếp tục. Do tai nạn này, Sân bay quốc Sabiha Gokcen phải tạm ngừng hoạt động cho đến khi có thông báo tiếp theo.
BT
Thăm dò khán giả