Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 20:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:54, Thứ 5, 11/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thượng viện Mỹ tiếp tục phiên tòa luận tội cựu Tổng thống Trump

(ANTV) - Phiên tòa xét xử cựu Tổng thống Donald Trump đã tiếp diễn trong ngày 10/2. Theo quy trình luận tội, những nghị sĩ phụ trách luận tội tại Hạ viện sẽ đảm nhiệm vai trò là các công tố viên, và các luật sư của ông Trump, mỗi bên sẽ có 16 giờ trong 2 ngày để trình bày lập luận của mình. Tờ Washington Times cho hay, phiên tòa có thể kết thúc sớm nhất vào cuối tuần.

Dự kiến, các công tố viên sẽ sử dụng những video an ninh để chứng minh “hành vi bạo lực cực đoan” của vụ bạo loạn ngày 6/1 tại Đồi Capitol vừa qua và cho thấy những người ủng hộ trung thành của ông Trump đã đến gần các nhà lập pháp như thế nào.

Họ nỗ lực chứng minh rằng ông Trump đã kích động bạo lực bằng cách kiên quyết từ chối chấp nhận thất bại và tìm cách ngăn chặn ông Trump giữ bất cứ cương vị nào trong bộ máy công quyền trong tương lai, bao gồm cả việc tham gia cuộc đua vào vị trí ông chủ Nhà Trắng trong năm 2024.

Trong khi đó, các luật sư của ông Trump đã kêu gọi Thượng viện bác bỏ những cáo buộc mà họ cho là vi hiến và “hoàn toàn sai trái” khi cho rằng thân chủ của họ đóng vai trò trong vụ bạo loạn nói trên.

Trước đó, ngày 9/2, Thượng viện Mỹ đã bỏ phiếu tiếp tục tiến trình luận tội đối với cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Thượng viện bác bỏ lập luận của các luật sư bào chữa cho cựu Tổng thốngTrump khi cho rằng phiên luận tội là không phù hợp với Hiến pháp Mỹ bởi ông Trump hiện không còn là tổng thống Mỹ, cũng như nhấn mạnh việc làm này sẽ gây thiệt hại lớn và chia rẽ nước Mỹ.

BT
Thăm dò khán giả