Thứ năm, ngày 26/05/2022 - 21:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:59, Thứ 6, 08/04/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thượng viện Mỹ thông qua dự luật đơn giản hóa hỗ trợ quân sự cho Ukraine

(ANTV) - Ngày 7/4, Thượng viện Mỹ đã bỏ phiếu, nhất trí thông qua dự thảo luật cho vay - cho thuê, được soạn thảo để đơn giản hóa việc cung cấp hỗ trợ quân sự cho Ukraine.

Theo thông báo của Thượng viện Mỹ, dự luật tạm thời loại bỏ một số hạn chế liên quan đến thẩm quyền của tổng thống trong việc cho thuê hoặc cung cấp thiết bị quân sự nếu được dành cho Chính phủ Ukraine và cần thiết để bảo vệ dân thường.

Cùng ngày, Bộ trưởng Ngoại giao Ukraine Dmytro Kuleba thông báo đã gặp các ngoại trưởng từ các nước thuộc Nhóm các nền công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) để thảo luận về khả năng nâng hỗ trợ quân sự, kinh tế và nhân đạo cho Ukraine lên cấp độ tiếp theo.

Đức lần đầu tiên cho phép vũ trang các máy bay không người lái

Quân đội Đức sẽ lần đầu tiên được trang bị máy bay không người lái có vũ trang. Động thái này được đưa ra trong bối cảnh Đức đang nỗ lực thúc đẩy năng lực quốc phòng sau khi Thủ tướng Olaf Scholz tuyên bố sẽ chi 100 tỷ Euro (109 tỷ USD) để củng cố quân đội liên bang.

Cụ thể, Ủy ban Quốc phòng thuộc Quốc hội Đức vào ngày 6/4 đã cho phép Chính phủ liên bang vũ trang cho các máy bay không người lái mới mang tên Heron TP đặt mua của Israel. Đa số nghị sĩ Đức đã ủng hộ kế hoạch này. Tuy nhiên, quyết định cuối cùng vẫn cần được sự phê chuẩn của Ủy ban Ngân sách Quốc hội. Việc vũ trang hoàn toàn cho các máy bay Heron TP mua của Israel có tổng ngân sách khoảng trên 150 triệu Euro, bao gồm chi phí cho việc huấn luyện và mua sắm đạn dược.

BT
Thăm dò khán giả