Thứ sáu, ngày 29/10/2021 - 05:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:12, Chủ Nhật, 07/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thượng viện Mỹ thông qua dự luật cứu trợ COVID-19

(ANTV) - Hôm qua (6/3), sau khi trải qua cuộc tranh luận, đàm phán và đề xuất sửa đổi kéo dài cả ngày, Thượng viện Mỹ cuối cùng đã thông qua một trong những dự luật lớn nhất trong lịch sử nước này. Đó là gói cứu trợ cao kỷ lục 1.900 tỷ USD mà Tổng thống Joe Biden đề xuất, nhằm khắc phục những hậu quả của đại dịch COVID-19 cũng như tạo đà phục hồi cho nền kinh tế Mỹ.

Với 50 phiếu thuận và 49 phiếu chống, sau khi được Thượng viện Mỹ phê chuẩn, dự luật sẽ được gửi lại cho Hạ viện thông qua lần cuối, trước khi được gửi tới Tổng thống ký ban hành.

Thượng nghị sỹ Chuck Schumer, Lãnh đạo phe Dân chủ tại Thượng viện Mỹ nói: “Một ngày dài, một đêm dài, một năm dài. Nhưng ngày mới đã tới, sự trợ giúp đang đến với những người dân Mỹ. Dự luật sẽ mang tới nhiều hỗ trợ cho người dân hơn bất cứ chính phủ liên bang nào từng làm trong các thập niên vừa qua.”

Gói cứu trợ bao gồm khoản trợ cấp 1.400 USD cho mỗi người dân Mỹ, gia hạn trợ cấp thất nghiệp khẩn cấp, tài trợ tiêm chủng và xét nghiệm COVID-19, hỗ trợ ngân sách cho các chính quyền bang và địa phương, hỗ trợ 129 tỷ USD cho các trường học, tăng tín dụng thuế thu nhập và kế hoạch tăng lương tối thiểu lên 15 USD/giờ vào năm 2025. Các biện pháp được kỳ vọng có thể tạo đà cho sự phục hồi kinh tế của nước Mỹ.

Phát biểu sau khi dự luật được Thượng viện thông qua, Tổng thống Joe Biden cũng bày tỏ kỳ vọng cao vào gói cứu trợ mới, đồng thời cho biết các khoản trợ cấp sẽ sớm được triển khai trong tháng này./.

BT
Thăm dò khán giả