Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 22:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:27, Thứ 5, 21/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thượng viện Mỹ thông qua dự luật cải cách thuế

(ANTV) - Ngày 20/12, Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật cải cách thuế trị giá 1.500 tỷ USD của đảng Cộng hòa. Quyết định này được đánh giá là thắng lợi pháp lý quan trọng của Tổng thống Donald Trump trong năm cầm quyền đầu tiên, và là bước tiến mở đường cho ông hướng tới mục tiêu cải tổ toàn diện hệ thống thuế của Mỹ trong hơn 30 năm qua.

 

Với 51 phiếu thuận và 48 phiếu chống, dự luật cải cách thuế do đảng Cộng hòa đề xuất đã được thông qua dù không nhận được bất kỳ sự ủng hộ nào của phe Dân chủ. Theo dự luật này, đa số người Mỹ sẽ được giảm thuế, nhưng thành phần được hưởng lợi nhiều nhất là những người giàu có. Dự luật này sẽ cắt giảm thuế cho 95% người Mỹ trong năm 2018, nhưng mức giảm thuế trung bình cho thành phần có thu nhập cao vượt xa mức giảm thuế cho những người có thu nhập thấp.

Trước đó, Hạ viện Mỹ cũng đã thông qua dự luật cải cách thuế trên, tuy nhiên do Thượng viện tuyên bố 1 số điều khoản của dự luật vi phạm các quy định về lập pháp, các hạ nghị sĩ Cộng hòa buộc phải bỏ phiếu lần thứ 2 trong hôm nay 20/12. Nếu được cả 2 viện Quốc hội thông qua, dự luật sẽ được chuyển cho Tổng thống Donald Trump phê chuẩn thành luật.

Nguy cơ tái bùng phát dịch cúm gia cầm tại Hàn Quốc

 

Cơ quan kiểm dịch động - thực vật Hàn Quốc (APQA) ngày 20/12 thông báo đã phát hiện thêm ít nhất 2 chủng cúm gia cầm có nguy cơ lây nhiễm cao tại nước này. Phát hiện này cho thấy tình hình dịch cúm gia cầm ở “xứ sở Kim chi” vẫn đang diễn biến phức tạp.

Theo cơ quan trên, 2 chủng cúm mới xâm nhập vào Hàn Quốc theo đường chim di cư, và được phát hiện tại 2 trang trại vịt ở khu vực Gochang và Yeongam của tỉnh Jeolla. Kết quả phân tích cho thấy, tuy chuỗi ADN hơi khác nhau, song cả 2 đều là virus H5N6, giống với chủng virus được tìm thấy ở đảo Jeju hồi đầu tháng 12 vừa qua.

Trước đó, Chính phủ Hàn Quốc đã tiến hành khử trùng tất cả các trang trại chăn nuôi và phương tiện chở gia cầm ở miền Tây Nam nước này, sau khi phát hiện các ổ dịch cúm gia cầm mới, đe dọa đến các trang trại nuôi vịt. Toàn bộ 76.000 con vịt tại 5 trang trại vịt trong bán kính 3km đã được cách ly nhằm giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm./.

BT
Thăm dò khán giả