Thứ ba, ngày 27/07/2021 - 04:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:44, Thứ 6, 17/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thượng viện Mỹ thông qua đề cử Giám đốc tình báo quốc gia

(ANTV) - Trong bước đi hoàn thiện bộ máy nhân sự của Chính quyền Tổng thống Donald Trump. Thượng viện Mỹ đã bỏ phiếu thông qua đề cử cựu Thượng nghị sỹ Dan Coats trở thành Giám đốc Tình báo quốc gia dưới thời chính quyền của Tổng thống Donald Trump. 

Với tỷ lệ phiếu ủng hộ 85-12, cựu Đại sứ Mỹ đã chính thức trở thành Giám đốc Tình báo Quốc gia của nước này. Tại cuộc biểu quyết, đa số các nghị sĩ đảng Dân chủ đều bỏ phiếu chống, trong khi chỉ duy nhất một nghị sĩ đảng Cộng hòa phản đối.

Ông Dan Coats năm nay 73 tuổi, từng là thành viên Ủy ban Tình báo Thượng viện cho đến cuối năm ngoái. Trong phiên điều trần hôm 28/2, ông Coats cam kết sẽ ủng hộ một cuộc điều tra toàn diện về cáo buộc Nga tìm cách gây ảnh hưởng đến cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vừa qua.

Trong một diễn biến khác, hãng AFP dẫn tài liệu do nghị sĩ đảng Dân chủ Elijah Cummings tiết lộ hôm qua 16/3 cho biết ông Michael Flynn, từng là người đứng đầu Cơ quan Tình báo Quốc phòng (DIA), đã nhận 33.000 USD để tới dự một buổi tiệc hồi tháng 12/2015, được tổ chức bởi RT - đài truyền hình quốc tế bị Mỹ coi là cánh tay của tình báo Nga.

Bên cạnh đó, ông Cummings cũng cho rằng ông Flynn đã nhận 11.250 USD từ một hãng hàng không Nga và một khoản tiền 11.250 USD khác từ chi nhánh tại Mỹ của tập đoàn an ninh mạng khổng lồ Kaspersky có trụ sở ở Nga.

Ngân hàng Trung ương châu Âu lưu hành tờ tiền 50 euro mới

Ngày 16/3, Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đã ra mắt tờ tiền giấy mệnh giá 50 euro mới. Đây được xem là nỗ lực của Liên minh châu Âu (EU) trong cuộc chiến chống nạn tiền giả và khẳng định sự ủng hộ đối với việc sử dụng tiền mặt.

Tờ 50 euro mới là sự kết hợp hài hòa của màu vàng và màu cam nhạt, ở góc phải có in nổi ba chiều chân dung Công chúa Europa trong thần thoại Hy Lạp, trong khi đó góc trái là số 50 màu lục bảo có thể chuyển sang xanh da trời tùy theo hiệu ứng ánh sáng.

Theo thông báo trước đó, tiền giấy mệnh giá 50 euro mới sẽ được lưu hành từ tháng 4 tới. Hiện tiền mệnh giá 50 ​euro đang được sử dụng rộng rãi nhất, với hơn 8 triệu tờ được lưu hành, chiếm 45% tổng số tiền giấy euro các mệnh giá. Tại Eurozone, người dân Đức và Áo ưa sử dụng tiền mặt hơn trong các giao dịch thương mại.

Bên cạnh đó, ECB cũng quyết định ngừng in và từng bước loại bỏ tờ tiền giấy mệnh giá 500 ​euro từ nay đến cuối năm 2018, nhằm hạn chế nguy cơ đồng tiền mệnh giá cao này bị sử dụng vào mục đích tài trợ khủng bố, rửa tiền và các vụ việc phạm pháp.

BT
Thăm dò khán giả