Thứ sáu, ngày 20/05/2022 - 14:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:33, Thứ 7, 23/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thượng viện Mỹ sẽ bắt đầu luận tội cựu Tổng thống Trump vào tháng 2

(ANTV) -  Lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mỹ Chuck Schumer cho biết Thượng viện Mỹ sẽ bắt đầu phiên luận tội cựu Tổng thống Donald Trump vào tuần thứ hai của tháng 2, sau khi bản luận tội được chuyển đến vào đầu tuần tới.

 

Trước đó, ông Chuck Schumer tuyên bố Hạ viện Mỹ sẽ gửi điều khoản luận tội cựu Tổng thống Donald Trump, trong đó cáo buộc ông kích động một cuộc nổi dậy, tới Thượng viện vào ngày 25/1, qua đó khởi động tiến trình xét xử có thể cấm ông Trump nắm quyền thêm lần nữa.

Trong khi đó, lãnh đạo phe Cộng hòa tại Thượng viện Mỹ, ông Mitch McConnell trước đó đã đề xuất phiên tòa luận tội cựu Tổng thống Donald Trump nên được trì hoãn cho đến tháng sau, nhằm tạo điều kiện cho ông có đủ thời gian biện hộ.

 

Đảng Liên minh Dân chủ cơ đốc giáo (CDU) của Đức đã chính thức xác nhận ông Armin Laschet, Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, đắc cử chức Chủ tịch mới của đảng.

Ông Laschet đã nhận được 83,35% số phiếu ủng hộ của các đại biểu tham dự Đại hội đảng toàn quốc được tổ chức theo hình thức trực tuyến ngày 16/1, qua đó chính thức trở thành lãnh đạo mới của đảng bảo thủ.

Để đảm bảo tính pháp lý, các đại biểu tham dự đại hội CDU phải tiếp tục bỏ phiếu qua đường bưu điện để bầu chủ tịch mới của đảng. Hai ứng cử viên thua cuộc trong cuộc bỏ phiếu bầu trực tuyến nhất trí không đứng tên trong lá phiếu bầu gửi qua đường bưu điện.

Tuy nhiên, hiện CDU vẫn chưa thảo luận và thống nhất với đảng Liên minh Xã hội cơ đốc giáo (CSU) để đưa ra một ứng cử viên thủ tướng chung của liên minh bảo thủ cho cuộc bầu cử Quốc hội dự kiến tổ chức vào ngày 26/9 tới./.

BT
Thăm dò khán giả