Thứ tư, ngày 06/07/2022 - 21:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:36, Thứ 4, 21/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thượng viện Mỹ ấn định ngày bỏ phiếu thông qua đề cử Thẩm phán Tòa án Tối cao

(ANTV) - Lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mỹ Mitch McConnell ngày 20/10 cho biết Thượng viện sẽ bỏ phiếu xác nhận đề cử của Tổng thống Donald Trump đối với bà Amy Coney Barrett vào vị trí Thẩm phán Tòa án Tối cao trong ngày 26/10.

Để ấn định được thời điểm tiến hành cuộc bỏ phiếu nói trên, ông McConnell dự kiến sẽ đưa đề cử đối với bà Barrett ra thảo luận tại toàn thể Thượng viện vào ngày 23/10.

Ngày 24/10, Thượng viện sẽ tổ chức một cuộc bỏ phiếu thủ tục. Sau đó, các Thượng nghị sĩ vẫn có thể tranh luận về đề cử này trong 30 giờ tiếp theo.

Trong khi đó, một cuộc thăm dò mới của hãng Gallup công bố cho thấy 51% số người được hỏi ủng hộ bà Amy Coney Barrett.

Bà Barrett là ứng cử viên được Tổng thống Donald Trump đề cử vào vị trí thẩm phán Tòa án Tối cao, sau khi nữ thẩm phán Ruth Bader Ginsburg qua đời.

 

Tổng thống Trump yêu cầu Bộ Tư pháp điều tra con trai ông Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã yêu cầu Bộ Tư pháp điều tra con trai của ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden, là Hunter Biden, và yêu cầu công bố thông tin trước ngày bầu cử

Tổng thống Trump và đội ngũ tranh cử của ông cáo buộc Hunter Biden đã giúp môi giới một cuộc họp giữa một giám đốc điều hành công ty khí đốt Burisma Holdings của Ukraine với ông Joe Biden khi ông Biden đang làm Phó Tổng thống Mỹ.

Đội ngũ tranh cử của ông Biden đã phản bác cáo buộc trên, cho rằng lịch trình chính thức của ông từ thời điểm đó không liệt kê bất kỳ cuộc họp nào như vậy.

Trước đó, Tổng thống Trump cũng yêu cầu cục điều tra liên bang (FBI) tiến hành điều tra vụ việc.

Cùng ngày, theo kết quả cuộc thăm dò mới được công bố, ứng cử viên đảng Biden đã dẫn trước Tổng thống Trump 9% trên toàn quốc./.

 

BT
Thăm dò khán giả