Thứ ba, ngày 28/09/2021 - 06:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:58, Thứ 2, 04/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thượng nghị sĩ Bernie Sanders bắt đầu chiến dịch tranh cử Tổng thống Mỹ

(ANTV) - Thượng nghị sĩ Mỹ thuộc đảng Dân chủ Bernie Sanders, ngày 2/3 đã bắt đầu chiến dịch tranh cử Tổng thống năm 2020 tại quê nhà của ông là quận Brooklyn, thành phố New York.

 

Phát biểu trước hàng nghìn người ủng hộ tại trường Đại học Brooklyn, ông Sanders, 77 tuổi, đã bày tỏ quyết tâm đấu tranh cho hệ thống chăm sóc sức khỏe mang tên “Bảo hiểm cho tất cả” và mức lương tối thiểu 15 USD/giờ, đồng thời cam kết giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu, cùng những ưu tiên khác trong chương trình nghị sự.

Thượng nghị sĩ Sanders của bang Vermont được giới quan sát đánh giá là 1 trong những gương mặt tiềm năng có thể cạnh tranh với Tổng thống Trump trong năm 2020.

Ông cũng từng gây nhiều khó khăn cho cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton khi chạy đua giành vị trí ứng cử viên của đảng Dân chủ ra tranh chức Tổng thống vào năm 2016, do thu hút được sự ủng hộ của đông đảo cử tri trẻ tuổi.

 Cháy lớn tại Australia do nắng nóng kỷ lục

 

Hàng nghìn lính cứu hỏa Australia đã được huy động để khống chế 25 đám cháy trên toàn bang Victoria, khi đợt nắng nóng chưa từng có tiếp tục khiến nền nhiệt độ đầu tháng 3 tại bang này tăng lên ngưỡng cao kỷ lục mới 39,1 độ C.

Theo ghi nhận, đợt nắng nóng kéo dài 4 ngày ảnh hưởng trên khắp các khu vực miền Tây và miền Nam Australia, trong đó khu vực Đông Nam bang Victoria chịu tác động nặng nề nhất bởi hỏa hoạn do nắng nóng. Trên 2.000 lính cứu hỏa cùng các trực thăng và lực lượng tình nguyện vẫn đang nỗ lực dập tắt các đám cháy.

Cơ quan Khí tượng Australia dự báo nền nhiệt sẽ dịu mát hơn cuối ngày 3/3. Tuy nhiên, sự thay đổi hướng gió đi kèm vẫn có nguy cơ gây nhiều khó khăn và nguy hiểm cho lực lượng cứu hỏa.

Mùa Hè nóng kỷ lục tại Australia kéo dài từ tháng 12 năm ngoái đến nay đang khiến 1 số ngành nghề sản xuất điêu đứng, trong đó có trồng nho phục vụ sản xuất rượu vang.

BT
Thăm dò khán giả