Thứ bảy, ngày 04/02/2023 - 22:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:25, Thứ 4, 20/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thượng nghị sĩ bang Vermont tuyên bố tranh cử Tổng thống Mỹ

(ANTV) - Thượng nghị sĩ Bernie Sanders của bang Vermont đã tuyên bố sẽ chạy đua vào vị trí Tổng thống Mỹ, khởi động nỗ lực thứ 2 vào Nhà Trắng sau cuộc chạy đua gây bất ngờ lớn theo đề cử của đảng Dân chủ hồi năm 2016.

Chính trị gia 77 tuổi này đã đưa ra tuyên bố trên trong một cuộc trả lời phỏng vấn trên đài phát thanh tại quê nhà của ông ở bang Vermont. Trong bài phát biểu, ông Sanders cũng vạch ra kế hoạch tiến hành chiến dịch vận động tranh cử ra sao, đồng thời chỉ trích Tổng thống đương nhiệm Donald Trump.

Hiện tại, để có thể đối đầu với Tổng thống Trump, ông Sanders cần vượt qua vòng bầu cử sơ bộ của đảng Dân chủ trước nhiều ứng cử viên khác. Trước đó, ông Bernie Sanders từng thất bại trong cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Dân chủ năm 2016 trước ứng cử viên Hillary Clinton.

 

Thủ tướng Anh Theresa May sắp hội đàm với lãnh đạo EC

Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Jean-Claude Juncker sẽ tiếp Thủ tướng Anh Theresa May trong ngày 20/2 để thảo luận về tình thế khó khăn của việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), còn được gọi là Brexit.

Liên quan đến vấn đề Brexit, trước đó, ngày 19/2, cựu Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) nhận định, Anh có khả năng trì hoãn hoặc không rời khỏi EU trong tháng 3 tới, đồng thời cho rằng liên minh này có thể sẽ chấp thuận đề nghị gia hạn để vạch rõ chi tiết của cuộc ly hôn này.

Theo kế hoạch, Anh sẽ rời EU vào ngày 29/3 tới, song cho đến nay bà May vẫn chưa nhận được sự phê chuẩn của Hạ viện đối với "thỏa thuận ly hôn". Chính phủ Anh cũng đang tìm cách tái đàm phán một thỏa thuận ly hôn đã được nhất trí với EU năm ngoái, tuy nhiên, EU đã từ chối động thái này. Nếu không có thỏa thuận, hoặc không gia hạn Brexit, Vương quốc Anh sẽ rời EU mà không có giai đoạn chuyển tiếp. Kịch bản này gần như chắc chắn sẽ dẫn tới đình trệ về thương mại và gây rối loạn các thị trường tài chính.

BT
Thăm dò khán giả