Thứ sáu, ngày 27/01/2023 - 18:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:33, Thứ 2, 09/04/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thượng Hải thử nghiệm tàu điện không người lái đầu tiên

(ANTV) - Thượng Hải (Trung Quốc) mới đây đã bắt đầu thử nghiệm tàu không người lái tự động đầu tiên, trở thành thành phố thứ 3 của Trung Quốc đưa hệ thông này vào hoạt động.

Tàu đi vào hoạt động trên tuyến Pujiang, từ đường cao tốc Shendu tới đường bộ Huizhen, dài 6,7km, tăng tổng chiều dài hệ thống tàu điện của thành phố từ 666km lên 672 km, theo trang web chính thức của Shanghai Metro.

Đường sắt này sử dụng hệ thống vận chuyển hành khách tự động (APM) vốn đã được áp dụng tại Bắc Kinh và TP Quảng Châu cùng nhiều khu vực khác trên toàn cầu.

Anh: lên kế hoạch xây dựng ngành hàng không dẫn đầu thế giới

Bộ Giao thông của Vương quốc Anh ngày 7/4 đã công bố một kế hoạch đầy tham vọng nhằm đưa “xứ sở sương mù” trở thành quốc gia có ngành hàng không thân thiện với môi trường nhất thế giới.

Bộ Giao thông Anh cho biết các đề xuất nói trên sẽ đưa ra những tiêu chuẩn mới về tiếng ồn, tăng cường việc kiểm soát tiếng ồn tại các sân bay và nâng số tiền bồi thường cho những người sống gần các sân bay.

Chính phủ Anh cũng sẽ tìm những biện pháp nhằm hỗ trợ việc sử dụng các máy bay ít tạo ra tiếng ồn hơn và có hiệu suất sử dụng năng lượng cao hơn, cũng như các công nghệ về năng lượng và nhiên liệu như điện hay nguồn năng lượng “lai”.

BT
Thăm dò khán giả