Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 21:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:38, Thứ 4, 27/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thượng đỉnh Mỹ - Triều: Tổng thư ký LHQ hy vọng có những bước đi cụ thể

(ANTV) - Cũng như Tổng thống Mỹ và nhiều nhà lãnh đạo thế giới khác, Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guteret cũng đặt rất nhiều kỳ vọng vào Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên lần thứ 2. Ông mong muốn hai bên sẽ đạt được nhất trí về những bước đi cụ thể cho hòa bình, ổn định và phi hạt nhân hóa một cách hoàn toàn, có thể kiểm chứng.

 

Phát biểu tại Hội nghị về Giải giáp vũ khí diễn ra ở trụ sở Liên hợp quốc ở Geneva (Thụy Sĩ), TTK Guterres hy vọng hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần hai sẽ đạt được nhiều tiến triển rõ rệt trong việc loại trừ vũ khí hạt nhân.

Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha cũng chia sẻ quan điểm này, nhấn mạnh Seoul mong muốn hội nghị sẽ đạt “kết quả quan trọng” về cả vấn đề phi hạt nhân và các bước đi tương ứng từ phía Mỹ : “Chúng tôi hy vọng hội nghị thượng đỉnh sắp tới sẽ là dấu mốc quan trọng mới trong nỗ lực phi hạt nhân hóa hoàn toàn và thiết lập nền hòa bình lâu dài trên Bán đảo Triều Tiên. Chúng tôi đang mong chờ một kết quả tốt đẹp cho tiến trình phi hạt nhân hóa, cũng như những biện pháp tương ứng từ Mỹ.”

Tất nhiên, theo bà Kang Kyung-wha, phi hạt nhân hóa hoàn toàn sẽ đòi hòi phải có nhiều bước đi cụ thể hơn nữa.

Trong diễn biên liên quan, trên trang web chính thức, Nhà Trắng đã mở một trang thông tin về Hội nghị thượng định Hoa Kỳ – Triều Tiên. Trang thông tin này đã dẫn lời Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump cam kết đạt được hoà bình mang tính chuyển đổi cho Hoa Kỳ, bán đảo Triều Tiên và thế giới./.

BT
Thăm dò khán giả