Chủ nhật, ngày 27/11/2022 - 02:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 08:15, Thứ 3, 31/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thuốc tim mạch của C.ty dược Hoa Hải có thể gây ung thư

(ANTV) - Ngày 30/7, Ủy ban Y tế và Kế hoạch hóa gia đình quốc gia Trung Quốc đã yêu cầu toàn bộ các cơ sở y tế của nước này không sử dụng thuốc chứa hoạt chất valsartan được sử dụng để điều trị các bệnh về tim mạch do Công ty Dược phẩm Chiết Giang Hoa Hải sản xuất bởi có nguy cơ gây ung thư.

 

Ủy ban Y tế và Kế hoạch hóa gia đình quốc gia Trung Quốc cho biết, loại thuốc bị thu hồi thường được dùng để điều trị cho các bệnh nhân cao huyết áp, sẽ không được sử dụng vào chẩn đoán và điều trị bệnh.

Theo Ủy ban trên, Công ty Dược phẩm Chiết Giang Hoa Hải đã hoàn tất việc thu hồi  nguyên liệu được dùng để sản xuất thuốc thành phẩm này tại Trung Quốc.

Trên 4 triệu người Ấn Độ có thể không được cấp quyền công dân

Chính phủ Ấn Độ vừa loại hơn 4 triệu người tại bang Assam, Đông Bắc nước này khỏi một dự thảo danh sách cấp quyền công dân do họ không thể đưa ra các giấy tờ hợp lệ.

 

Tại một cuộc họp báo, giới chức Ấn Độ công bố dự thảo danh sách Đăng ký quyền công dân toàn quốc. Trong số hơn 30 triệu người xin cấp quyền công dân, hơn 4 triệu người đã bị loại khỏi danh sách. Để được công nhận là công dân Ấn Độ, tất cả cư dân ở bang Assam phải nộp các giấy tờ hợp lệ chứng tỏ họ hoặc gia đình họ đã sống tại đây trước ngày 24/3/1971. Động thái này làm dấy lên lo ngại về tương lai của hàng nghìn người tại bang giáp giới với Bangladesh này.

BT
Thăm dò khán giả