Thứ sáu, ngày 27/01/2023 - 16:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:30, Chủ Nhật, 14/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thuốc tiêm trị COVID-19 đầu tiên được đăng ký tại Nga

(ANTV) -Mới đây, nhà sản xuất Promomed Group đã đăng ký loại thuốc tiêm tĩnh mạch trị COVID-19 đầu tiên ở Nga, và là thuốc tiêm gốc Favipiravir đầu tiên trên thế giới. Thuốc điều trị có tên "Areplivir" dự kiến sẽ được cung cấp cho các cơ sở y tế trong nước sẽ bắt đầu vào tháng 12 năm 2021.

Dạng uống "Areplivir" đã được đưa vào trong các hướng dẫn hiện hành cho cả giai đoạn bệnh nhân ngoại trú và nội trú. Dự kiến, dạng thuốc tiêm cũng sẽ được đưa vào các khuyến nghị, vì hiệu quả hơn cho việc điều trị bệnh nhân nhập viện. Quyết định cuối cùng sẽ được Bộ Y tế Liên bang Nga đưa ra vào lần sửa đổi tiếp theo các hướng dẫn tạm thời về phòng ngừa, chẩn đoán và điều trị nhiễm Covid-19 mới.
 
Trước đó, Cơ quan Dược phẩm châu Âu đã chấp thuận việc sử dụng phương pháp điều trị Ronapreve của công ty dược phẩm Thụy Sĩ Roche, và Regkiona của công ty Hàn Quốc Celltrion.
 
Đây là những loại thuốc kháng thể đơn dòng đầu tiên nhận được ý kiến tích cực về khả năng chống lại COVID-19. Việc phê duyệt 2 loại thuốc này là một bước quan trọng chống lại COVID-19, bên cạnh 4 loại vaccine mà EU đang sử dụng hiện nay.
 
Dịch Covid-19: Thế giới vượt 253 triệu ca mắc  
Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận thêm hơn 467.000 trường hợp mắc COVID-19 và 6.316 ca tử vong. Tổng số ca mắc COVID-19 trên toàn cầu vượt 253 triệu ca, trong đó trên 5,1 triệu người không qua khỏi. Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh châu Âu (ECDC) nhấn mạnh tình hình dịch tễ học ở EU hiện nay nổi bật là sự gia tăng nhanh chóng và đáng kể các ca bệnh, tỷ lệ tử vong thấp. ECDC cho biết số lượng các ca bệnh, người nhập viện và số người chết dự kiến sẽ tăng trong hai tuần tới.  
 
Đức ghi nhận tỷ lệ xét nghiệm COVID-19 có kết quả dương tính ở mức cao nhất kể từ đầu dịch tới nay. Từ ngày 1-7/11, tỷ lệ xét nghiệm PCR dương tính ở Đức là 16,03% - cao chưa từng thấy kể từ đầu dịch tới nay. Trong 24 giờ qua, nước Đức ghi nhận hơn 49.000 ca mắc mới COVID-19, và 212 ca tử vong.
 
Đức khuyến cáo khẩn cấp hủy hoặc tránh các sự kiện lớn có đông người tham gia, cũng như hạn chế tối đa các tiếp xúc không cần thiết. Ngoài ra, Chính phủ Đức cũng đã đưa Áo, Cộng hoà Séc và Hungary vào danh sách các nước nguy cơ cao.
 
Trong khi đó, Nga cho biết nước này đã lập ra giai đoạn chuyển tiếp từ nay cho tới ngày 1/2/2022 để tiêm vaccine phòng COVID-19.
 
Trong giai đoạn chuyển tiếp này, người dân Nga có thể tham gia các sự kiện công cộng, đến nhà hàng và cửa hàng phi thực phẩm không chỉ bằng mã QR xác nhận đã tiêm phòng hoặc mắc bệnh COVID-19 trước đó, mà còn bằng các xét nghiệm PCR âm tính.
 
 

 

Thăm dò khán giả