Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 02:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:33, Thứ 7, 04/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thực đơn thuần chay tại tiệc trao giải Quả cầu Vàng

(ANTV) - Ngày 05/01, sẽ diễn ra Lễ trao giải Quả cầu Vàng lần thứ 77, nhằm vinh danh những tác phẩm điện ảnh và truyền hình xuất sắc nhất của năm do Hiệp hội Báo chí nước ngoài tại Hollywood bình chọn. Bên cạnh những danh hiệu cao quý được chờ đợi, khán giả cũng không khỏi hiếu kỳ về bữa tiệc dành cho các nhân vật nổi tiếng trong giới điện ảnh. Và điều đặc biệt của năm nay là ban tổ chức sẽ thết đãi các khách mời với thực đơn thuần chay.

Theo đó, các món chính gồm nấm sò vua, cơm Ý với nấm rừng cùng khoai lang tím baby nướng, các loại rau mầm xanh Brussels và cà rốt. Món khai vị sẽ là súp củ dền đỏ vẩy vàng ướp lạnh. Ngoài thực đơn thuần chay, các khách mời cũng sẽ được phục vụ nước khoáng đóng chai thủy tinh, để hưởng ứng chiến dịch nói “không”với rác thải nhựa trên thảm đỏ.

Ban tổ chức bày tỏ hy vọng sáng kiến này sẽ góp phần nâng cao nhận thức về tiêu thụ thực phẩm và rác thải nhằm bảo vệ môi trường.

Palau cấm kem chống nắng gây hại cho san hô và sinh vật biển

Kể từ tháng 1 này, các sản phẩm kem chống nắng gây hại cho san hô và sinh vật biển sẽ chính thức bị cấm sử dụng cũng như mua bán ở quốc đảo Palau.

Các sản phẩm kem chống nắng có chứa bất kỳ thành phần nào trong số: Oxybenzone, Ethyl paraben, Paraben benzen, Methyl paraben, Octinoxate, Phenoxyethanol và Triclosan...đều bị cấm ở Palau.

Những hóa chất này được xem là chất là gây ô nhiễm môi trường và cực kỳ độc hại với nhiều loài sinh vật bao gồm san hô, cá và tảo biển. Ô nhiễm kem chống nắng còn làm giảm khả năng phục hồi của hệ sinh thái trước biến đổi khí hậu.

Palau nằm trên Thái Bình Dương được ví như "thiên đường nguyên sơ" cho thợ lặn, được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới vào năm 2012.

 

Thăm dò khán giả