Thứ sáu, ngày 24/09/2021 - 19:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:10, Thứ 7, 15/03/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

UNICEF:

Thúc đẩy quyền hỗ trợ pháp lý của trẻ em

(ANTV) - Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) vừa kêu gọi thực thi các biện pháp đặc biệt bảo vệ trẻ em trong bối cảnh nhóm đối tượng này đang phải đối mặt với những rào cản đặc biệt trong quá trình theo đuổi công lý chống lại những hành vi xâm phạm quyền lợi.

Theo UNICEF, có hàng triệu trẻ em trên toàn cầu bị xâm phạm quyền lợi, bao gồm bị từ chối quyền được hưởng sự chăm sóc sức khỏe chất lượng, được giáo dục, được bảo vệ khỏi tình trạng lạm dụng, bạo lực và bóc lột. Tuy nhiên, chỉ có rất ít đối tượng có thể trông cậy vào sự giúp đỡ để cải thiện tình trạng bị xâm phạm quyền lợi một cách kịp thời, công bằng và hiệu quả.

Hơn thế nữa, các quy tắc xã hội và văn hóa ở hầu hết các nước đã khiến cho trẻ em không được phép khởi kiện hay khiếu nại nếu không có sự đồng ý của cha mẹ, và ngay cả ý tưởng tiếp cận công lý cũng là điều "không tưởng" đối với trẻ em.

Tổ chức này cũng kêu gọi thiết lập các hệ thống luật pháp phù hợp với trẻ em, theo đúng các tiêu chuẩn quốc tế, trong đó có việc trang bị cho các nhân viên cảnh sát, thẩm phán và quan tòa kỹ năng giao tiếp với trẻ em... Đồng thời, UNICEF đề xuất thúc đẩy các gia đình và trẻ em nhận tư vấn pháp lý và xã hội để hiểu quyền được bảo vệ theo luật pháp nước sở tại

BT
Thăm dò khán giả