Thứ tư, ngày 22/09/2021 - 23:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:15, Thứ 3, 17/11/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thúc đẩy các ưu tiên của năm APEC 2015

(ANTV) - Chiều ngày 16/11, Hội nghị liên Bộ trưởng Ngoại giao - Kinh tế lần thứ 27 của Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) đã khai mạc trọng thể tại thủ đô Manila, Philippines. 

 
Tham dự có các Bộ trưởng Ngoại giao và Kinh tế của 21 nền kinh tế thành viên. Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh dẫn đầu Đoàn đại biểu Việt Nam tham dự hội nghị.
 
Ngay sau phiên khai mạc, các bộ trưởng tiến hành phiên họp toàn thể thứ nhất về tăng trưởng bao trùm thông qua liên kết kinh tế. Các bộ trưởng đề cao nhu cầu hợp tác thúc đẩy tăng trưởng kinh tế vì lợi ích của người dân, nhất là cho thế hệ tương lai. 
 
Các Bộ trưởng nhấn mạnh APEC cần tăng cường liên kết kinh tế khu vực, hướng tới hoàn tất Mục tiêu Bogor về tự do h​óa thương mại và đầu tư vào năm 2020 và thúc đẩy hệ thống thương mại đa phương. 
 
Hội nghị nhất trí đẩy mạnh kết nối về cơ sở hạ tầng có chất lượng, kết nối con người và thể chế, cải cách cơ cấu, tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho sự phát triển của các doanh nghiệp vừa nhỏ và siêu nhỏ tham gia sâu hơn vào chuỗi giá trị toàn cầu. 
 
Hội nghị liên Bộ trưởng Ngoại giao - Kinh tế lần thứ 27 sẽ tiếp tục họp trong ngày 17/11 nhằm trao đổi các biện pháp thúc đẩy các ưu tiên của Năm APEC 2015 và hoàn tất chuẩn bị nội dung cho Hội nghị cấp cao APEC lần thứ 23, được tổ chức từ ngày 18 -19/11.
BT
Thăm dò khán giả