Thứ hai, ngày 20/09/2021 - 16:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:12, Thứ 3, 26/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thư viện miễn phí cho trẻ dưới chân cầu vượt

(ANTV) -Ngay dưới chân một cây cầu vượt ở thành phố South Tangerang, gần Thủ đô Jakarta, Indonesia, là một thư viện đặc biệt được mở ra miễn phí, có giáo viên, dành riêng cho trẻ em nơi đây đến học tập và vui chơi.

 

Thư viện này, không áp dụng quy tắc giữ trật tự chung. Ngược lại, những cô cậu học sinh tham gia vào thư viện này được khuyến khích cười nói to nhất có thể để át đi tiếng còi từ các phương tiện giao thông tại thủ đô Indonesia – một trong những nước có tỉ lệ tắc đường cao nhất Châu Á.
 
Điều phối viên của thư viện Devina Febrianti nói: "Trước đây, nơi này thường có rất nhiều rác và là nơi tập trung nhiều côn đồ khiến người dân sống trong khu vực lo lắng. Nhưng sau đó, chúng tôi đã đến và cung cấp sách miễn phí cho cộng đồng. Chúng tôi muốn người dân nhìn nhận khu vực dưới chân cầu vượt một cách tích cực hơn".
 
Việc thiếu trầm trọng các thư viện tại địa phương này đồng nghĩa với việc trẻ em có rất ít cơ hội để đọc sách ngoài thời gian trên ghế nhà trường. Bất chấp khó khăn về địa điểm, Thư viện Taman Baca Masyarakat Kolong đã dành được sự ủng hộ của đông đảo người dân địa phương và các em nhỏ.
 
Emilia Clara, học sinh nói:“Cháu rất thích nơi này vì cháu rất thích đọc truyện và nghe kể chuyện. Các câu chuyện rất vui, rất thú vị".
 
Thư viện này, là một trong số ít những nơi mà trẻ em tại khu vực này có thể đọc sách, làm bài tập, cùng nhau múa hát và vẽ tranh sau giờ học. Thư viện Taman Baca Masyarakat Kolong, đã nhanh chóng gây được tiếng vang và thu hút khoảng 70 trẻ tham gia mỗi ngày.
 
 
Thăm dò khán giả